Triều Tiên yêu cầu Mỹ thay trưởng đoàn đàm phán hạt nhân

  • 18/04/2019 23:38
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên ngày 18-4 kêu gọi Mỹ chỉ định một người khác làm trưởng đoàn đàm phán hạt nhân thay thế Ngoại trưởng Mike Pompeo.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Theo Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Bình Nhưỡng mong muốn Mỹ thay thế bằng một người “cẩn trọng và chín chắn hơn” trong giao tiếp, với lý do ông Pompeo không hiểu lập trường của Bình Nhưỡng và khiến cho quá trình đàm phán rơi vào bế tắc.

KCNA dẫn lời Tổng giám đốc phụ trách các vấn đề về Mỹ tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong-un, bày tỏ lo ngại rằng nếu ông Pompeo tiếp tục dẫn dắt đoàn đàm phán phía Mỹ thì quá trình đàm phán sẽ tiếp tục rối ren, không lối thoát và không thể đạt kết quả gì ngay cả khi đã gần tới đích.

“Bởi vậy, trong trường hợp nếu có khả năng nối lại đàm phán với Mỹ, tôi mong muốn đối tác đối thoại của chúng tôi sẽ là một người khác cẩn trọng và chín chắn hơn trong giao tiếp, không phải là ông Pompeo”, ông Kwon Jong-un nói thêm.

Động thái trên diễn ra sau khi KCNA sáng 18-4 đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát hoạt động thử nghiệm một loại vũ khí chiến thuật có điều khiển mới trong ngày 17-4.

Đây là tuyên bố thử vũ khí công khai đầu tiên của Triều Tiên kể từ cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore hồi năm ngoái.

Hiện Mỹ chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin này.

Theo Yonhap/Kbs

Tin cùng chuyên mục