Triều Tiên cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân do chính sách thù địch của Mỹ

  • 27/01/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Nhật báo Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên ngày 26/1 đưa tin, "cơn bão chiến tranh hạt nhân" đang ẩn hiện trên bán đảo Triều Tiên do chính sách thù địch của Mỹ đối với quốc gia bị cô lập này. 
Triều Tiên cảnh báo nguy cơ chiến tranh là do các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt với nước này

Triều Tiên cảnh báo nguy cơ chiến tranh là do các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt với nước này

Theo tờ Rodong Sinmun, bài phân tích của nhà nghiên cứu chính trị quốc tế Choe Song-ho thuộc Viện Khoa học Xã hội Triều Tiên nêu rõ: "Những điều Mỹ luôn mong muốn không phải là hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên mà là tình hình bất ổn định và căng thẳng quân sự tăng cao". 

Nhà nghiên cứu này cũng lưu ý về cuộc gặp giữa các ngoại trưởng mới đây tại Vancouver. Tại hội nghị này, Mỹ đã nhấn mạnh tính khẩn cấp phải thực hiện các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên cũng như bước đi mới nhất của Mỹ nhằm tăng cường khí tài chiến lược tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ông Choe cho biết: "Căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên vẫn gay gắt cho dù nhìn bề ngoài thì dòng chảy đối thoại và hòa bình vẫn tiếp diễn ổn định. Một cơn bão chiến tranh hạt nhân vẫn đang lấp ló như một quả bom hẹn giờ ". 

Binh lính Triều Tiên mang ba lô có biểu tượng hạt nhân trong lễ diễu binh

Binh lính Triều Tiên mang ba lô có biểu tượng hạt nhân trong lễ diễu binh

Ngoài ra, ông Choe cũng cho hay, không ai có thể dự đoán Mỹ, nước đang cố gắng ngăn cản tiến trình hòa giải liên Triều, có thể chơi những canh bạc tồi tệ thế nào.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục