Mỹ tiếp tục tăng cường trừng phạt Triều Tiên

  • 25/01/2018 08:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tài chính Mỹ vừa điền thêm 16 cá nhân, 9 tổ chức và 6 tàu chở hàng đến Triều Tiên vào danh sách trừng phạt, trong đó bao gồm 2 công ty đang đặt trụ sở tại Trung Quốc.

Hầu hết các cá nhân mới bị Phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt là những đại diện thương mại của Triều Tiên tại Trung Quốc, riêng có một người là đại diện cho tập đoàn Ryonbong của nước này ở thành phố Vladivostok, Nga và một đại diện khác ở khu vực Abkhazia của Gruzia.

2 công ty có trụ sở tại Trung Quốc, một vài xưởng đóng tàu và Bộ Dầu mỏ Triều Tiên cũng sẽ nằm trong diện trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ.

Mỹ quyết ép Triều Tiên bỏ vũ khí hạt nhân bằng trừng phạt kinh tế

Mỹ quyết ép Triều Tiên bỏ vũ khí hạt nhân bằng trừng phạt kinh tế

Khi bị Bộ Tài chính Mỹ đưa vào "danh sách đen", các cá nhân và tổ chức trên sẽ bị đóng băng tài sản trong hệ thống tài chính Mỹ. Ngoài ra, nó cũng cấm mọi người dân và công ty Mỹ có quan hệ với các đối tượng này.

Động thái mới của Mỹ được đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh về vấn đề Triều Tiên được Mỹ tổ chức cách đây ít lâu ở thành phố Vancouver, Canada.

Gần 20 nước tham gia đều thống nhất gia tăng áp lực lên Triều Tiên bằng trừng phạt kinh tế để nước này buộc phải từ bỏ vũ khí hạt nhân, tuy nhiên, đây lại là sự kiện không có sự xuất hiện của Nga và Trung Quốc, 2 nước được cho là có ảnh hưởng lớn nhất đến Triều Tiên. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục