• "Giải độc tâm trí" cho giới trẻ thành thị

  "Giải độc tâm trí" cho giới trẻ thành thị

  ANTD.VN - Theo thống kê vào năm 2016 thì có khoảng 14 triệu người - tương đương với 15% dân số Việt Nam mắc các chứng bệnh về tâm lý. Đứng trước tình trạng đó, sau khi chiến thắng cuộc thi “Người khởi xướng”, dự án Mind Detox - Giải độc tâm trí đã ra mắt vào tháng 11 năm 2016 do Sakedemy và TADA Project bảo trợ. Nhóm sáng lập dự án bao gồm : Đinh Trần Tuấn Linh, Mi Ly và Phạm Minh Hiền. 

 • Giảm thị lực ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

  Giảm thị lực ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

  ANTĐ - Qua theo dõi 112.300 người lớn tuổi từ 40 đến 74, các nhà nghiên cứu Anh phát hiện thấy vấn đề thị lực có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tổng thể, thậm chí mất thị lực nhẹ có thể dẫn đến trầm cảm, cô đơn và sức khỏe yếu.

 • Gặp gỡ bạn bè giảm nguy cơ trầm cảm

  Gặp gỡ bạn bè giảm nguy cơ trầm cảm

  ANTĐ - Từ năm 2004 - 2010, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích dữ liệu của 11.000 người từ 50 tuổi trở lên về quá trình tham gia các hoạt động xã hội và nguy cơ sức khỏe. 

 • Trầm cảm có thể do bị bắt nạt khi nhỏ

  Trầm cảm có thể do bị bắt nạt khi nhỏ

  ANTĐ - Những năm gần đây, số người mắc trầm cảm ngày càng tăng, theo kết quả một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa uy tín BMJ của Anh, gần 30% trường hợp trầm cảm ở Anh là do từng bị bắt nạt khi còn niên thiếu.

 • Hà Nội thiếu bác sĩ chuyên khoa tâm thần

  Hà Nội thiếu bác sĩ chuyên khoa tâm thần

  ANTĐ - Ngày 6-1, tại hội nghị tổng kết chuyên khoa đầu ngành tâm thần , ông Lý Trần Tình, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cho biết, hiện lực lượng bác sĩ chuyên khoa tâm thần của cả nước mới đáp ứng được 1/2 nhu cầu thực tế. 

 • Rau quả có thể chống trầm cảm

  Rau quả có thể chống trầm cảm

  ANTĐ - Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Warwick (Anh) sau khi tiến hành một số cuộc điều tra về mối liên quan giữa sức khỏe tâm thần và thói quen ăn hoa quả, rau củ của nhiều người. 

 • Đánh bay trầm cảm

  Đánh bay trầm cảm

  ANTĐ - Căng thẳng, chứng trầm cảm và buồn chán, bất cứ ai cũng có thể mắc phải, nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người thậm chí có thể dẫn đến việc tự tử. Nhưng bạn có thể tự giải quyết nó bằng những cách dưới đây:

 • 200.000 người Trung Quốc tự sát vì trầm cảm mỗi năm

  200.000 người Trung Quốc tự sát vì trầm cảm mỗi năm

  ANTĐ - Ngày 19-8, truyền thông Trung Quốc đưa tin, mỗi năm nước này có 200.000 người tự sát do trầm cảm. Hiệp hội Tâm lý Trung Quốc đã công bố báo cáo điều tra tại môi trường công sở ở nước này, theo đó, cứ 50 người lao động thì có 2 người mắc trầm cảm và 80% số lao động mắc bệnh không báo cáo cấp trên vì lo mất việc. 

 • Quan niệm về tự tử dưới góc nhìn Phật giáo

  Quan niệm về tự tử dưới góc nhìn Phật giáo

  ANTĐ - Theo luật nhân quả, những người tự sát nếu được đầu thai lại làm người, cũng thường có khuôn mặt xấu xí, hoặc bị mắc chứng điên loạn, thần kinh. Dùng thuốc ngủ để tự sát lại có thể sinh ra bị trầm cảm, u mê, tự kỷ…

 • Trầm cảm tăng nguy cơ đau tim

  Trầm cảm tăng nguy cơ đau tim

  ANTĐ - Những phụ nữ trẻ và trung niên bị trầm cảm tăng gấp hai lần nguy cơ bị một cơn đau tim hoặc chết vì bệnh tim so với những người khác. 

 • Thuốc chống trầm cảm trị Alzheimer

  Thuốc chống trầm cảm trị Alzheimer

  ANTĐ - Nghiên cứu mới của trường Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy, thuốc chống trầm cảm có thể giảm triệu chứng của bệnh Alzheimer. 

 • Thực phẩm giúp giảm buồn phiền

  Thực phẩm giúp giảm buồn phiền

  ANTĐ - Áp lực từ công việc và cuộc sống mỗi ngày chất thêm cho bạn gánh nặng gây ra những cáu bẳn, stress, trầm cảm… Hãy thêm những thực phẩm dưới đây vào thực đơn mỗi ngày vì các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có khả năng kích hoạt tâm trạng hứng khởi, xua tan phiền não và trầm cảm cho cơ thể chúng ta.

 • Thiếu niên stress, hôn nhân dễ tan vỡ

  Thiếu niên stress, hôn nhân dễ tan vỡ

  ANTĐ - Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học gia đình (Mỹ) theo dõi 178 phụ nữ và 163 nam giới từ thời thiếu niên đến giai đoạn tuổi 32, và chất lượng cuộc hôn nhân của họ khi 43 tuổi.