Tấn công nhằm vào giáo viên ở miền nam Thái Lan

  • 29/10/2016 05:36
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTD.VN - Bà Sunisa Boonyen – một giáo viên 49 tuổi đã bị 2 người đàn ông đi xe máy bắn chết khi đang lái ô tô tới một sự kiện giáo dục dành cho người lớn ở tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan. Đây là cuộc tấn công mới nhất nhằm vào dân thường ở khu vực đang bất ổn này. 
Hiện trường tan hoang sau vụ đánh bom tại một quán ăn ở Pattani hôm 24-10

Hiện trường tan hoang sau vụ đánh bom tại một quán ăn ở Pattani hôm 24-10

Cực nam của Thái Lan thường xảy ra bạo lực trong 12 năm qua khi các phiến quân Hồi giáo cực đoan nổi dậy để đòi quyền tự trị nhiều hơn. Hơn 6.600 người, chủ yếu là dân thường, đã thiệt mạng trong những cuộc xung đột. 

Theo cảnh sát Thái Lan, ngoài nạn nhân thiệt mạng Boonyen, đồng nghiệp của bà là Chadaporn Sriseng, 52 tuổi, bị thương trong vụ tấn công và đã được đưa vào bệnh viện.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ việc. Nhưng trong nhiều năm qua, nhóm phiến quân Malay thường nhắm vào giáo viên, quan chức địa phương và những người làm việc cho nhà nước Thái Lan, dù nhóm này hiếm khi thừa nhận. Tại những “khu vực đỏ” nguy hiểm nhất vùng biên này, các giáo viên thường phải di chuyển tới trường với sự bảo vệ của lực lượng an ninh.

Hồi đầu tuần này, 24-10, 1 người đã bị giết và 18 người bị thương trong một vụ đánh bom tại một quán ăn ở Pattani.

Chính quyền quân sự Thái Lan đã nỗ lực để bắt đầu đối thoại hòa bình với các phiến quân từ năm 2014, nhưng một số nhà phân tích nghi ngờ về việc những đại diện của các phần tử nổi dậy có toàn quyền ra lệnh cho các chiến binh.

Theo Indianexpress

Tin cùng chuyên mục