Trường học ở Đức nhận được thư điện tử đe dọa

  • 17/10/2016 23:06
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTD.VN - Những bức thư điện tử đe dọa tấn công bạo lực đã được gửi tới ít nhất 9 trường học ở thành phố Leipzig (bang Saxony) và 2 trường học ở thành phố Magdeburg (bang Saxony-Anhalt), phía đông nước Đức vào trước 9h sáng 17-10 (theo giờ địa phương). 
Đức thắt chặt an ninh sau nhiều vụ tấn công khủng bố

Đức thắt chặt an ninh sau nhiều vụ tấn công khủng bố

Sự việc khiến cảnh sát phải gấp rút triển khai lực lượng tới các trường học, nhưng chưa phát hiện dấu hiệu nguy hiểm thực sự. Nội dung của các thư điện tử cũng chưa được công bố.

Đức đang trong tình trạng cảnh giác an ninh cao độ sau một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nước này thời gian gần đây.

Mới đây nhất, ngày 11-10, cảnh sát Đức phải sơ tán và phong tỏa một ga tàu hỏa ở thị trấn Rastatt, thuộc bang Baden – Wurttemberg (tây nam Đức) vì nhận được đe dọa đánh bom tại khu vực này.

Trước đó, ngày 22-7, tay súng Ali David Sonboly, 18 tuổi, người Đức gốc Iran, đã bắn chết 7 thiếu niên và 2 người trưởng thành trong một vụ xả súng ở Munich.

Cách đó vài ngày, 19-7, khu vực nhà ga giữa Ochsenfurt và Wuerzburg, phía nam Đức đã xảy ra vụ tấn công bằng rìu làm 20 người bị thương. Thủ phạm là một thiếu niên tị nạn người Afghanistan.  

Theo Reuters/Express

Tin cùng chuyên mục