• Doanh nghiệp phát hành trái phiếu lãi suất 18%, Bộ Tài chính nói gì?

  Doanh nghiệp phát hành trái phiếu lãi suất 18%, Bộ Tài chính nói gì?

  ANTD.VN - Gần đây, có hiện tượng một doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu với lãi suất lên đến 18% hay doanh nghiệp có vốn điều lệ chỉ 20 tỷ đồng huy động được tới 738 tỷ đồng trái phiếu. Bộ Tài chính cho biết, thường xuyên tổng hợp tình hình, phối hợp với các cơ quan liên quan quản lý giám sát thị trường.

 • Tiền chảy đúng chỗ

  Tiền chảy đúng chỗ

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước đánh giá, tín dụng trên toàn hệ thống ngân hàng đến cuối tháng 2 vừa qua tăng trưởng âm 1,66%. Dự báo trong tháng 3 này, tín dụng có thể sẽ nhích lên chút ít nhưng chưa thể khởi sắc. Mấy tháng đầu năm, các ngân hàng vẫn phải trông chờ nhiều vào nguồn thu nhập từ đầu tư trái phiếu Chính phủ, tín phiếu và mảng dịch vụ. Vấn đề thừa vốn, bí đầu ra buộc các ngân hàng phải dốc vốn vào mua trái phiếu để giảm áp lực trả lãi vay cho người gửi tiền, được các chuyên gia nhận định là vẫn bế tắc lối thoát cho tín dụng.

 • Ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam

  Ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 24-1, Quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh Vina Wealth (VFF) đã ra mắt các nhà đầu tư tại Hà Nội. Đây là quỹ mở đầu tiên tại Việt Nam được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ đầu tư ra công chúng ngày 12-12-2012.

 • Ngân hàng - doanh nghiệp: Đang chơi đèn kéo quân

  Ngân hàng - doanh nghiệp: Đang chơi đèn kéo quân

  ANTĐ - Theo số liệu đến hết tháng 9-2012, tổng số dư tiền gửi ở các tổ chức tín dụng tăng 13% so với 31-12-2011. So với mức tăng 10,37% trong tháng 8 thì đây là sự cải thiện đáng kể. Ở vào thời điểm cuối năm như hiện tại vẫn có một số ngân hàng lách trần lãi suất huy động (như lãi suất huy động kỳ hạn trên 12 tháng đã được nhiều ngân hàng tăng lên hoặc cho khách linh hoạt rút vốn lẫn lãi). Có thể nói lượng tiền huy động của đa số các ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt.

 • TienPhong Bank sẽ đẩy mạnh cho vay

  TienPhong Bank sẽ đẩy mạnh cho vay

  ANTĐ - Hiện Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) đang triển khai gói tín dụng mang tên “90 ngày vàng dành cho khách hàng doanh nghiệp” với mức lãi suất ưu đãi dao động từ 12,5% - 14%.

 • Chứng khoán khai trương phiên đầu năm: Cái khó ló cái khôn

  Chứng khoán khai trương phiên đầu năm: Cái khó ló cái khôn

  ANTĐ - Sáng 30-1, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ đã gióng những tiếng cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên trong năm mới Nhâm Thìn với kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ đi vào thế ổn định vững chắc về mặt trung và dài hạn.

 • 19 ngân hàng đầu tư gần 42.700 tỷ đồng vào chứng khoán

  19 ngân hàng đầu tư gần 42.700 tỷ đồng vào chứng khoán

  (ANTĐ) - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong hoạt động đầu tư tài chính, một số ngân hàng cổ phần đã thực hiện đầu tư vào chứng khoán, đặc biệt là trái phiếu doanh nghiệp với số dư và tỷ trọng lớn, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao.