Tổng thống Ukraine: Nguy cơ chiến tranh với Nga đang tăng dần

  • 04/02/2016 06:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Tổng thống Ukraine Petro Poreshenko vừa nói với tờ Bild rằng, nguy cơ chiến tranh Nga – Ukraine đang lớn hơn một năm về trước và Moscow còn vừa bắt đầu một cuộc chiến tranh thông tin với Đức.

“Nga đang tăng cường hiện diện ở biên giới với Ukraine. Mối nguy hiểm của một cuộc chiến tranh đang lớn hơn thời điểm một năm trước. Moscow đang đầu tư rất nhiều vào việc chuẩn bị cho chiến tranh”, ông Poroshenko nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild của Đức, số ra ngày 3-2.
Tổng thống Ukraine: Nguy cơ chiến tranh với Nga đang tăng dần ảnh 1Tổng thống Ukraine Petro Poreshenko 

Thủ tướng Đức, Angela Merkel, người vừa gặp ông Poroshenko ở Berlin vào hôm 1-2, đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vadimir Putin vào ngày 2-2 để thuyết phục nhà lãnh đạo Nga sử dụng tầm ảnh hưởng của mình trong việc đảm bảo lệnh ngừng bắn được thực hiện nghiêm chỉnh ở miền đông Ukraine.

Hiện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang chịu trách nhiệm giám sát lệnh ngừng bắn tại đây, vẫn thỉnh thoảng ghi nhận được các cuộc nổ súng giữa quân chính phủ và lực lượng li khai, tuy nhiên, không thể xác định rõ đâu là bên vi phạm do cả 2 phe đều đổ lỗi cho nhau.

Trong bài phỏng vấn của mình, Tổng thống Poroshenko cũng cáo buộc Nga vừa bắt đầu một cuộc chiến tranh thông tin với Đức khi tung ra những lời đồn thổi bất lợi cho Thủ tướng Merkel nhằm hạ tín dụng của lãnh đạo nước Đức.

Hiện Điện Kremlin vẫn chưa lời phát biểu chính thức cho những cáo buộc mà Tổng thống Ukraine vừa đưa ra.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục