Tổng thống Trump trước khi tới Hà Nội: Quan hệ với Chủ tịch Triều Tiên đang phát triển "rất, rất tốt"

  • 25/02/2019 16:54
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ vẫn hài lòng nếu Triều Tiên duy trì tạm dừng thử nghiệm vũ khí hạt nhân, và ông không vội vàng tiến hành thỏa thuận hạt nhân với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại hội nghị lần này diễn ra tại Hà Nội.
Tổng thống Trump trước khi tới Hà Nội: Quan hệ với Chủ tịch Triều Tiên đang phát triển "rất, rất tốt" ảnh 1

Tổng thống Donald Trump: Mỹ không vội thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên

Trong cuộc gặp đầu tiên của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Singapore, họ cam kết sẽ hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, nhưng thỏa thuận mơ hồ này không đem lại nhiều kết quả. Các thượng nghị sĩ và quan chức an ninh của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho rằng cắt đứt thỏa thuận này sẽ không kiềm chế tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

Sau 8 tháng kể từ cuộc gặp lịch sử tại Singapore, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Hà Nội vào ngày 27-28/02 sắp tới.

Tổng thống Trump trước khi tới Hà Nội: Quan hệ với Chủ tịch Triều Tiên đang phát triển "rất, rất tốt" ảnh 2

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội diễn ra vào ngày 27-28/02

Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump tin tưởng rằng quan hệ với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã và đang phát triển "rất, rất tốt".

"Tôi không vội vàng. Tôi không muốn bất kì ai phải vội vàng. Tôi chỉ không muốn hoạt động thử nghiệm hạt nhân tiếp diễn. Chừng nào không còn thử nghiệm hạt nhân thì chúng tôi hài lòng", ông Donald Trump khẳng định.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục