Tổng thống Trump: "Ông Putin thích bà Hillary Clinton hơn tôi"

  • 14/07/2017 06:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng khẳng định rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin chắc hẳn muốn bà Hillary Clinton trở thành tổng thống hơn ông, do bà sẽ làm nước Mỹ ngày càng suy yếu.

Trong cuộc phỏng vấn với mạng phát thanh Christian, ông Trump phủ nhận việc Nga đã giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bẩu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 vì điều này hoàn toàn phi lí.

“Chúng ta là nước mạnh nhất thế giới và chúng ta đang từng ngày mạnh hơn do tôi là một người có những hành động cứng rắn trong quân sự. Nếu bà Hillary Clinton giành chiến thắng, quân đội của chúng ta sẽ tụt hậu, giá năng lượng sẽ ngày càng đắt đỏ. Ông Putin không muốn tôi làm Tổng thống Mỹ ngay từ đầu vì tôi rất mạnh mẽ”, Tổng thống Trump giải thích.

Ông Trump cho rằng, Tổng thống Putin thích bà Hillary Clinton trở thành Tổng thống Mỹ

Ông Trump cho rằng, Tổng thống Putin thích bà Hillary Clinton trở thành Tổng thống Mỹ

Tổng thống Trump và ông Putin vừa gặp nhau trực tiếp lần đầu tiên bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức, trong đó ông Trump được cho là cũng đã nhắc đến việc Nga can thiệp bầu cử tuy nhiên Tổng thống Putin đã phủ nhận hoàn toàn.

Trong khi đó, con trai cả của Trump, Donald Trump Jr. cũng đang trong tâm điểm chú ý một vài ngày qua, sau khi truyền thông Mỹ hé lộ năm ngoái anh từng gặp một luật sư Nga với mong muốn nhận được những thông tin gây bất lợi cho bà Clinton.

Trong bài trả lời phỏng vấn vừa qua, Tổng thống Trump đã khẳng định rằng, việc hợp tác Nga – Mỹ là điều tốt đẹp, đồng thời lấy ngay ví dụ việc 2 nhà lãnh đạo từng thống nhất ngay được một lệnh ngừng bắn ở Syria chỉ sau lần gặp đầu tiên. 

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục