Ông Trump bỏ ý định lập đội an ninh mạng "bất khả chiến bại" chung với Nga

  • 11/07/2017 09:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa rút lại ý định thành lập một đơn vị an ninh mạng chung với Nga, chỉ ít giờ sau khi bị nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa chỉ trích về ý tưởng này.

Vào đầu ngày 9-7, Tổng thống Trump đã viết trên Twitter rằng, ông và Tổng thống Putin đã cùng thảo luận về việc thành lập một đơn vị an ninh "bất khả chiến bại" nhằm giải quyết các vấn đề như việc dùng công nghệ cao để can thiệp bầu cử.

Ý tưởng ngày lập tức hứng chịu nhiều chỉ trích từ nhiều nghị sĩ, thậm chí cả những người cùng thuộc Đảng Cộng hòa, vốn luôn tin rằng, chính Nga đã can thiệp bầu cử Mỹ.

Tổng thống Trump không định thành lập đơn vị an ninh mạng chung với Nga

Tổng thống Trump không định thành lập đơn vị an ninh mạng chung với Nga

“Đây không phải là điều tồi tệ nhất tôi từng nghe nhưng nó cũng gần như vậy”, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói trên NBC, trong khi, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ví việc này như là hợp tác với “một nhóm tội phạm đã ăn trộm trong nhà của mình”.

Bị chỉ trích sau khi vừa nêu ra ý tưởng, ông Trump đã ngay lập giải thích bằng một dòng trạng thái trên Twitter chỉ sau đó ít giờ: “Trên thực tế, việc tôi và Tổng thống Putin bàn về một đơn vị an ninh đặc biệt không có nghĩa là điều này có thể xảy ra, nó không thể xảy ra”.

Nga bị nhiều cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc là cố gắng can thiệp vào bầu cử Mỹ qua nhiều cách, như tấn công mạng hay gây ảnh hưởng lên những thành viên quan trọng của những đảng phái chính trị.

Trong cuộc gặp ở G20, Tổng thống Trump cho biết, ông đã ít nhất 2 lần hỏi ông Putin về vấn đề can thiệp bầu cử, tuy nhiên, đều nhận được những lời phủ nhận hoàn toàn. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục