Tổng thống Trump: Mỹ theo dõi sát sao biến động biểu tình ở Iran

  • 03/01/2018 08:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Trump vừa sử dụng Twitter để cảnh báo Iran rằng, nước Mỹ đang theo dõi mọi diễn biến tại quốc gia Trung Đông sau khi hơn 20 người đã thiệt mạng trong làn sóng biểu tình xảy ra trên khắp nước này.

Ông Trump đã viết rất nhiều dòng trạng thái trên Twitter vào hôm 2-1, trong đó xoay quanh nhiều vấn đề với Iran, bao gồm sự chỉ trích đối với người tiền nhiệm Barack Obama về việc gỡ bỏ trừng phạt nước này nhằm đối lấy sự đảm bảo Tehran không theo đuổi vũ khí hạt nhân.

“Biểu tình lớn ở Iran, người dân đã khôn ngoan hơn khi biết được tài sản của họ đang bị đánh cắp và sử dụng như thể nào bởi chủ nghĩa khủng bố. Dường như họ sẽ không tiếp tục chịu đựng. Mỹ đang theo dõi từng hành động vi phạm nhân quyền”, ông Trump viết.

Vào hôm 1-1, Tổng thống Trump cũng gọi Iran là "quốc gia tài trợ khủng bố", đồng thời chỉ trích chính phủ nước này vì hạn chế quyền truy cập mạng xã hội của người dân địa phương.

Tổng thống Trump có phát biểu cứng rắn liên quan đến Iran

Tổng thống Trump có phát biểu cứng rắn liên quan đến Iran

Phản hồi với những tuyên bố mới của Tổng thống Trump, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Bahram Ghasemi cho rằng, thay vì xúc phạm các quốc gia khác qua Twitter, lãnh đạo nước Mỹ nên tập trung giải quyết các vấn đề trong nước như sự tồn tại của hàng triệu người vô gia cư và hàng loạt vụ giết người mỗi ngày ở Mỹ.

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 500 người đã bị bắt trong làn sóng biểu tình ở Iran kể từ hôm 28-12-2017 đến nay.

Những người ủng hộ và chống chính phủ đã giao tranh với nhau trên đường phố, thậm chí cảnh sát và quân đội cũng là mục tiêu bị tấn công. Những người phản đối chính quyền Tehran chủ yếu không hài lòng với chính sách kinh tế và nạn tham nhũng đang hoành hành tại Iran.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục