Tổng thống Putin ra lệnh siết chặt kiểm soát vũ khí sau vụ xả súng ở Kazan

  • 11/05/2021 22:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân của các nạn nhân trong vụ xả súng ở trường học tại Kazan vào hôm 11-5.

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Putin đã nghe báo cáo từ lãnh đạo Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov về chi tiết của thảm kịch ở Kazan.

Ngoài ra, ông cũng có cuộc điện đàm với Thủ tướng Mikhail Mishustin, Phó Thủ tướng Tatiana Golikova và Bộ trưởng Các trường hợp khẩn cấp Evgeny Zinichev để thảo luận về tình hình vụ án này.

Tổng thống Putin ra lệnh siết chặt kiểm soát vũ khí sau vụ xả súng ở Kazan ảnh 1

Ông Putin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân

Lãnh đạo Nga đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân, đồng thời đưa ra chỉ thị về việc cung cấp mọi sự trợ giúp cần thiết cho trẻ em bị thương trong vụ xả súng, cũng như khẩn trương thực hiện việc thắt chặt các quy tắc lưu thông vũ khí dân dụng.

Vụ xả súng tại trường học ở Kazan đã khiến 8 trẻ em và một giáo viên thiệt mạng, cùng 20 người khác bị thương. Theo giới chức Nga, thủ phạm gây ra vụ xả súng là một thanh niên 19 tuổi, cũng là người chính thức đứng tên đăng ký sở hữu súng.

Ủy ban điều tra liên bang Nga đã khởi tố vụ án giết người hàng loạt và chuyển hồ sơ liên quan lên cơ quan điều tra trung ương trực tiếp điều tra vụ án.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục