Tổng thống Putin kêu gọi người dân tuân thủ quy định chống dịch Covid-19

  • 25/09/2020 09:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa kêu gọi người dân nước này tuân thủ quy định giãn cách xã hội nhằm tránh tiếp tục phải phong tỏa đất nước một lần nữa vào thời điểm số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua.

“Các bạn phải yêu cầu mọi người tuân thủ những quy định cần thiết bao gồm đeo khẩu trang. Tất nhiên, điều này không thoải mái nhưng bị bệnh thì còn tồi tệ hơn. Tôi không muốn quay trở lại thời kì phong tỏa”, Tổng thống Putin kêu gọi.

Giới chức Moscow luôn khẳng định rằng, họ sẽ không ban bố một lệnh phong tỏa nữa và loại bỏ khả năng có làn sóng lây nhiễm thứ 2.

Tổng thống Putin kêu gọi người dân tuân thủ quy định chống dịch Covid-19 ảnh 1

Tổng thống Putin kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định chống dịch Covid-19

Trung tâm phản ứng Covid-19 của Nga đã ghi nhận 6.595 ca nhiễm mới trong ngày 24-9-2020, con số cao nhất kể từ giữa tháng 7 đến nay. Riêng Moscow có 1050 ca nhiễm, nhiều hơn bất kì thành phố nào khác.

Nga đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa từ đầu tháng 6. Rất nhiều cửa hàng quần áo, hoạt động kinh doanh và mạng lưới giao thông ở Moscow đã trờ về bình thường.

Tuy nhiên, quy định về giãn cách xã hội vẫn được duy trì như bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.

Nga là nước đầu tiên tuyên bố phát triển được vaccine chống Covid-19 có tên Sputnik-V và tất cả người dân nước này sẽ được tiêm miễn phí. Viện Gamaleya và Bộ Quốc phòng Nga là hai đơn vị cùng phối hợp phát triển vaccine "Sputnik V". Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vaccine này sử dụng trong ngày 11-8-2020, tức là chỉ sau 2 tháng thử nghiệm.

Tin cùng chuyên mục