Tổng thống Nga cảm ơn Mỹ giúp ngăn vụ tấn công khủng bố ở St. Petersburg

  • 21/02/2020 10:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20-2 đã bày tỏ biết ơn Mỹ vì đã giúp ngăn chặn vụ tấn công khủng bố ở St. Petersburg, và hứa sẽ hỗ trợ ngược lại cho các đồng nghiệp Mỹ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Nhờ có thông tin kịp thời từ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm 27-12-2019, hai phần tử có quan điểm ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị bắt giữ tại St. Petersburg khi đang chuẩn bị các cuộc tấn công đẫm máu vào dịp Năm mới”, Tổng thống Putin nói với các quan chức tại cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) hôm 20-2.

“Nga biết ơn đối tác Mỹ vì sự hỗ trợ này, và cũng sẽ có sự hỗ trợ ngược lại cho Mỹ vì sự đoàn kết chuyên nghiệp trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa chung”, ông Putin khẳng định.

Người đứng đầu Điện Kremlin cũng bày tỏ hài lòng với những thành quả trong cuộc chiến chống khủng bố của Nga.

Theo ông, số vụ phạm tội loại này ở Nga đã giảm xuống còn 4 vụ trong năm 2019, trong khi có tới 57 vụ việc đã được ngăn chặn.

Tổng thống Nga cũng lưu ý, cuộc chiến chống khủng bố vẫn là một trong những ưu tiên của FSB, và năm vừa qua là một năm không dễ dàng đối với lực lượng này.

Thời gian tới, nhà lãnh đạo Nga yêu cầu cơ quan trên đảm bảo an ninh ở cấp cao nhất trong lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng, cũng như ngăn chặn mọi biểu hiện của chủ nghĩa dân tộc và thù hận tôn giáo.

“Việc bảo vệ Nga và công dân Nga khỏi các mối đe dọa bên trong và bên ngoài vẫn là một nhiệm vụ lớn của nhà nước”, ông Putin kết luận.

Tin cùng chuyên mục