Một thủ lĩnh IS kích hoạt thiết bị nổ tự sát khi bị truy bắt tại Rostov, Nga

  • 18/04/2018 09:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 17/4 cho biết đã chặn đứng được một âm mưu tấn công khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại khu vực Rostov.

Tuyên bố của FSB nêu rõ trong chiến dịch này, lực lượng an ninh và cảnh sát đã phối hợp bắt giữ 3 đối tượng nhận lệnh của IS tại Syria và lên kế hoạch tấn công khủng bố quy mô lớn với các thiết bị nổ, súng lục tại khu vực Rostov, thuộc vùng liên bang phía Nam của Nga. 

Lực lượng an ninh Nga trong một chiến dịch truy bắt khủng bố

Lực lượng an ninh Nga trong một chiến dịch truy bắt khủng bố

Thủ lĩnh nhóm này đã kích hoạt thiết bị nổ và thiệt mạng tại chỗ khi đang chống trả lực lượng an ninh. Tại hiện trường, cảnh sát cũng tịch thu được súng trường AK-47, lựu đạn, đạn dược, thiết bị nổ tự chế, các phương tiện liên lạc và những thiết bị điện tử chứa thông tin tuyên truyền về hoạt động của IS. Hiện công tác điều tra rộng hơn đang được tiến hành.

Trước đó, FSB đã ngăn chặn một số cuộc tấn công khủng bố ở Nga gần đây. Vào tháng 3-2018, cơ quan này đã đập tan một âm mưu khủng bố của nhóm IS ở vùng Saratov. Còn vào tháng 1-2018, FSB đã vô hiệu hóa thành viên IS lên kế hoạch tấn công khủng bố cuộc bầu cử tổng thống Nga ở thành phố Nizhny Novgorod.

Tin cùng chuyên mục