Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tái tranh cử vào năm 2020

  • 15/07/2018 13:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố sẽ tiếp tục tái tranh cử vào năm 2020 do "mọi người muốn ông làm vậy" và không có đối thủ nào xứng tầm cạnh tranh.

Khi được phóng viên Piers Morgan của tờ Mail on Sunday hỏi về khả năng tranh cử vào năm 2020, Tổng thống D.Trump khẳng định: “Tôi hoàn toàn có ý định đó, dường như mọi người muốn tôi làm vậy. Tôi không thấy Đảng Dân chủ có ứng viên nào, tôi hiểu rõ họ và không thấy ai thích hợp”.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ The Sun trước đó, Tổng thống Trump cũng tự nhận bản thân là chính trị gia được ưa chuộng nhất lịch sử Đảng Cộng hòa, vượt qua cả cựu Tổng thống Abraham Lincoln.

Tổng thống Trump tự tin sẽ tiếp tục thắng cử vào năm 2020

Tổng thống Trump tự tin sẽ tiếp tục thắng cử vào năm 2020

Những tuyên bố tự tin trên được Tổng thống Trump đưa ra sau khi một bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ công khai bản cáo trạng đối với 12 điệp viên Nga vì tội đánh cắp dữ liệu từ Đảng Dân chủ nhằm giúp ông thắng cử.

Việc này cũng khiến hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga Putin diễn ra vào ngày 16-7 tới trở nên được chú ý hơn. Nhiều nghị sĩ Đảng Dân chủ hiện đã kêu gọi ông Trump hủy hội nghị này vì bản cáo trạng mới công bố.

“Tôi nghĩ chúng ta có thể hòa thuận. Ở thời điểm này, Nga là một đối thủ. Tuy nhiên, đối với Mỹ hay cả Anh và nhiều nước khác, hòa hợp với Trung Quốc và Nga là điều tốt”, Tổng thống Trump nhấn mạnh trước khi bay sang Helsinki, Phần Lan để gặp ông Putin.

Tin cùng chuyên mục