Tổng thống Mỹ công bố bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

  • 13/07/2018 09:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 12-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Nội dung bức thư bày tỏ lạc quan về quan hệ song phương trong tương lai. 

Tổng thống Trump đăng lên Twitter, 2 bức ảnh chụp bức thư, một bản bằng tiếng Hàn và một bản bằng tiếng Anh. Trong bức thư, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gọi cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Trump hôm 12-6 tại Singapore là "sự khởi đầu cho một hành trình đầy ý nghĩa".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tin tưởng "quyết tâm mạnh mẽ, những nỗ lực thực sự và cách tiếp cận độc nhất" của ông và Tổng thống Trump nhằm "mở ra một tương lai mới giữa Triều Tiên và Mỹ chắc chắn sẽ đơm hoa kết trái". Ông cho rằng tiến triển quan trọng trong việc cải thiện quan hệ Triều Tiên-Mỹ sẽ thúc đẩy một cuộc gặp tiếp theo giữa hai nước.

Bức thư của ông Kim Jong-un gửi Tổng thống Mỹ ngày 6-7

Bức thư của ông Kim Jong-un gửi Tổng thống Mỹ ngày 6-7

Ông Kim Jong-un viết: "Tôi đánh giá sâu sắc những nỗ lực tràn đầy năng lượng và phi thường của Ngài Tổng thống cho việc cải thiện quan hệ giữa hai nước và việc thực hiện trung thành tuyên bố chung.

"Tôi chân thành tin rằng ý chí mạnh mẽ, nỗ lực chân thành, và cách tiếp cận độc đáo của bản thân Ngài Tổng thống, đã mở ra một tương lai mới giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ, chắc chắn sẽ thành hiện thực".

Tổng thống Donald Trump sau khi nhận thư đã phát biểu đây là "bức thư rất hay" của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Theo ông, "tiến bộ vĩ đại đang được tạo ra".

Ngày nhà lãnh đạo Kim Jong-un viết thư khoảng 24 ngày sau hội nghị thượng đỉnh 12-6. Trong khoảng thời gian này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang có chuyến thăm 3 ngày tới Bình Nhưỡng. Mặc dù không gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm này, song ông Pompeo đã chuyển lại bức thư Tổng thống Trump gửi nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục