Tổng thống Trump vui vẻ chơi golf bất chấp biểu tình tại Scotland

  • 15/07/2018 08:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đến khu vực bờ biển phía tây Scotland để chơi golf bất chấp việc bị người dân ở đây tập trung biểu tình phản đối.  

“Tôi đã tới Scotland và sẽ ở lại Trump Turnberry 2 ngày để dự các cuộc gặp mặt, điện đàm và chơi golf, môn thể thao hàng đầu đối với tôi. Thời tiết đẹp và nơi này thật tuyệt. Ngày mai tôi sẽ tới Helsinki để dự cuộc gặp vào thứ 2 với ông Vladimir Putin”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 14-7.

Biểu tình bên ngoài sân golf Trump Turnberry

Biểu tình bên ngoài sân golf Trump Turnberry

Tại sân golf, ông Trump đã tỏ ra khá thoải mái bất chấp việc đám đông biểu tình xuất hiện cách đó không xa.

Ông Trump đã được nhìn thấy vẫy tay với đám đông người biểu tình bên ngoài hàng rào của sân golf. Trong khi đó, một nhà hoạt động thuộc tổ chức vì môi trường Greenpeace cũng đã nhảy dù bay ngang qua khu vực sân golf và mang theo khẩu hiệu “Trump: hoàn toàn không đạt tiêu chuẩn”.

Tổng thống Trump chơi golf trước hội nghị thượng đỉnh với ông Putin

Tổng thống Trump chơi golf trước hội nghị thượng đỉnh với ông Putin

Trong chuyến công du châu Âu, Tổng thống Trump đã gây sự chú ý bởi việc kêu gọi NATO khẩn trương tăng ngân sách quốc phòng, lên án Đức vì phụ thuộc vào năng lượng Nga và gây sốc khi chỉ trích một cách công khai kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May.

Ngoài ra, vào thời điểm ông Trump đang diện kiến Nữ hoàng Elizabeth vào hôm 14-7, một bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ đã công khai bản cáo trạng đối với 12 điệp viên Nga vì tội đánh cắp dữ liệu từ Đảng Dân chủ nhằm ảnh hưởng tới bầu cử.

Phản hồi với vụ việc này, Tổng thống Trump đã chất vấn vì sao ông Obama không hành động để chống lại sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử mặc dù đã được FBI cảnh báo. Ông cũng khẳng định sẽ mang vấn đề này ra thảo luận với Tổng thống Putin nhưng cho rằng, nó sẽ không đạt được nhiều tiến triển.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục