Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cấm bay với Boeing 737 Max

  • 14/03/2019 07:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13-3 đã ra sắc lệnh khẩn cấp yêu cầu ngừng ngay việc sử dụng tất cả máy bay Boeing 737 Max tại Mỹ, vài ngày sau vụ tai nạn thảm khốc tại Ethiopia làm toàn bộ 157 người trên khoang thiệt mạng.
Ông Trump ra lệnh ngừng ngay việc sử dụng tất cả máy bay Boeing 737 Max tại Mỹ

Ông Trump ra lệnh ngừng ngay việc sử dụng tất cả máy bay Boeing 737 Max tại Mỹ

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump nói rằng, sự an toàn của người dân Mỹ và những người khác là mối quan tâm hàng đầu. Ông Trump nhấn mạnh: “Họ (Boeing) phải tìm ra vấn đề và họ sẽ tìm ra nó”.

Boeing cho biết hãng hoàn toàn tin tưởng vào sự an toàn của Boeing 737 Max, nhưng sau khi cân nhắc thận trọng và để trấn an công chúng, hãng đã quyết định tạm thời ngừng sử dụng toàn bộ loại máy bay này.

Động thái mới nhất trên được đưa ra theo sau hàng loạt quốc gia tạm ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 Max. Đến hôm qua, chỉ còn Mỹ và Canada cho phép 737 Max hoạt động.

Tuy nhiên, vài giờ trước thông báo của Tổng thống Trump, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada Marc Garneau cũng cho biết, quốc gia này sẽ không cho phép 737 Max 8 và 9 cất, hạ cánh và bay qua không phận của mình.

Theo Guardian/CNN

Tin cùng chuyên mục