Tổng thống Macron tuyên bố Pháp đã tiêu diệt thủ lĩnh IS ở Sahara

  • 16/09/2021 16:08
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 15-9 cho biết, quân đội Pháp đã tiêu diệt phiến binh Hồi giáo Adnan Abu Walid al-Sahrawi, thủ lĩnh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở vùng đại sa mạc Sahara.
Tổng thống Macron tuyên bố Pháp đã tiêu diệt thủ lĩnh IS ở Sahara ảnh 1

Pháp vẫn đang dẫn đầu chiến dịch chống khủng bố ở Sahara châu Phi

“Đó là một chiến công lớn khác của chúng tôi trong cuộc chiến chống các nhóm khủng bố ở Sahel”, ông Macron thông báo trên Twitter.

Al-Sahrawi là thủ lĩnh lâu năm của IS ở khu vực Sahel thuộc Tây Phi. Nhóm của y từng nhắm mục tiêu vào binh sĩ Mỹ trong một vụ tấn công chết người vào năm 2017. Vào tháng 8-2020, thủ lĩnh IS này đã đích thân ra lệnh sát hại 6 người Pháp là nhân viên các tổ chức nhân đạo cùng lái xe người Nigeria của họ.

Hồi tháng 7-2021, Tổng thống Macron cho biết, Pháp sẽ sớm sắp xếp lại lực lượng của mình ở Sahel, nơi Paris dẫn đầu chiến dịch chống các tay súng Hồi giáo cực đoan và đặt mục tiêu sẽ giảm một nửa sự hiện diện quân sự tại khu vực này.

Nước Pháp cân nhắc giảm can thiệp quân sự bởi không có dấu hiệu cho thấy các chiến dịch chống khủng bố của Pháp có thể kết thúc và bất ổn chính trị, đặc biệt là ở Mali, bắt đầu nổi lên ngày càng gay gắt.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục