Tổng thống lâm thời Mali sang Pháp khám sau khi bị hành hung

  • 24/05/2012 23:53
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống lâm thời Mali, ông Dioncounda Traore đã bất ngờ đến Pháp để kiểm tra sức khỏe sau khi bị một nhóm người biểu tình tràn vào văn phòng hành hung. 

Trong khi cố vấn của ông Traore khẳng định điều này thì hai quan chức Chính phủ Pháp cũng xác nhận, vị Tổng thống lâm thời của Mali 70 tuổi đang có mặt tại Paris. Sau cuộc đảo chính hồi tháng 3, quân đội Mali đã đồng ý chuyển giao quyền lực cho chính quyền dân sự vào cuối tuần này. Khi đó, ông Traore, cựu Chủ tịch Quốc hội sẽ điều hành chính phủ chuyển tiếp 1 năm trước khi tổ chức bầu cử. Hiện thời, các thủ lĩnh quân đội của Mali có thể đối mặt với sự trừng phạt sau vụ tấn công hung bạo vào ông 


Traore hôm thứ hai đầu tuần. Phóng viên địa phương cho biết, nhìn thấy binh lính ra hiệu cho người biểu tình tràn vào Phủ Tổng thống. Sau đó những người này đánh ông Traore khiến ông bị đau tim, bất tỉnh, phải đưa vào viện cấp cứu. Nhóm người biểu tình có thể được sự hậu thuẫn của nhóm binh sỹ trung thành với cuộc đảo chính hồi tháng 3 và không muốn có sự chuyển giao quyền lực.Ông Traore được cho là một nhân vật có thể gây chia rẽ trong nội bộ người dân Mali vì ông là đồng minh thân cận với cựu Tổng thống đã bị hạ bệ. Nhiều người Mali đã bày tỏ sự ủng hộ đối với quân đội tiến hành đảo chính bởi họ thất vọng với chế độ cũ, vốn tai tiếng về tham nhũng và không có khả năng điều hành.

Tin cùng chuyên mục