Tổng thống Erdogan sẵn sàng khôi phục bản án tử hình

  • 29/08/2016 16:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong một bài phát biểu trước đông đảo người ủng hộ ở Gaziantep, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa cho biết, ông chuẩn bị đưa trở lại bản án tử hình vào luật pháp nước này.

“Đất nước chúng ta muốn bản án tử hình trở lại. Tôi sẽ làm điều này nếu quốc hội Thổ Nhĩ Kỳì nhất trí ủng hộ”, Tổng thống Erdogan cho hay.

Ngoài ra, trong bài phát biểu, Tổng thống Erdogan cũng khẳng định những kẻ khủng bố như “một thứ bệnh ung thư đang phá hoại đất nước” và ông sẽ tìm để tiêu diệt hết bọn chúng.

Tổng thống Erdogan ủng hộ việc đưa án tử hình trở lại

Tổng thống Erdogan ủng hộ việc đưa án tử hình trở lại

Bản thân ông Erdogan luôn tỏ ra ủng hộ việc áp dụng hình phạt tử hình trở lại khi giải thích rằng, tử hình không phải chuyện lạ trên thế giới và chỉ có EU mới không làm việc này. Từ năm 1984, Thổ Nhĩ Kỳ chưa hề tử hình phạm nhân nào và đã bỏ hẳn luật này vào năm 2004 nhằm tạo điều kiện đàm phán để gia nhập liên minh EU.

Tuy nhiên, sau vụ đảo chính bất thành hôm 15-7, Tổng thống Erdogan nhấn mạnh đến sự cần thiết của một biện pháp răn đe thích đáng cho những kẻ phản quốc có âm mưu lật đổ chính quyền.

Các lãnh đạo EU nhận định rằng, với tình trạng hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ không thể phù hợp để gia nhập liên minh châu Âu và nếu Ankara khôi phục bản án tử hình thì điều này lại càng không xảy ra.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục