Thổ Nhĩ Kỳ có binh sĩ thiệt mạng đầu tiên tại Syria

  • 29/08/2016 06:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ vừa bị thiệt mạng, ngoài ra còn 3 người khác bị thương sau một cuộc tấn công bằng rocket từ phía lãnh thổ đang được nắm giữ bởi lực lượng người Kurd tại Syria vào hôm 27-8 vừa qua. 

Theo hãng tin Anadolu, 2 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Jarablus, thuộc tỉnh chiến lược Aleppo của Syria, đã bị tấn công bởi rocket của lực lượng người Kurd.

Đây là các xe tăng tham gia tham gia chiến dịch "Lá chắn Euphrates" của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm lấy lại thị trấn Jarablus từ các tay súng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và ngăn không cho lực lượng người Kurd tiến gần đến biên giới. 

Ít nhất 20 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đang xuất hiện tại Syria

Ít nhất 20 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đang xuất hiện tại Syria

Binh sĩ tử trận nói trên là trường hợp thương vong đầu tiên được Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch ở Syria cách đây 5 ngày.

Đã có ít nhất 20 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhiều trọng pháo đang xuất hiện tại Syria. Theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), ít nhất 20 dân thường thiệt mạng và 50 người khác bị thương do bị Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích và không kích sáng 28-8 tại làng Jeb el-Kussa. 

Ankara coi nhóm chiến binh người Kurd YPG ở Syria là một nhánh của Lực lượng Công nhân người Kurd (PKK), nhóm bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố. Trong tuyên bố mới vào hôm 28-8, chính quyền người Kurd tự xưng ở Syria đã lên tiếng cho biết lực lượng này đã khai hỏa đáp trả các đợt tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục