Ông Erdogan: Ankara không cho phép một tên khủng bố nào tồn tại ở biên giới

  • 29/08/2016 09:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Press TV ngày 28-8 dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định, Ankara sẽ không cho phép bất kỳ cách thức hoạt động nào của bọn khủng bố tồn tại trên hoặc gần biên giới của đất nước.

Ông Erdogan: Ankara không cho phép một tên khủng bố nào tồn tại ở biên giới ảnh 1

Người dân vẫy cờ khi họ chờ đợi sự xuất hiện của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại tỉnh Gaziantep hôm 28-8-2016.

Vào ngày 28-8, Tổng thống Erdogan đã có chuyến thăm đến Gaziantep, miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi cách đây không lâu đã phải hứng chịu một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới được tổ chức ngoài trời, đã khiến khoảng 55 người thiệt mạng.

Phát biểu trước rừng người tụ tập ủng hộ ông, Tổng thống Erdogan nói: "Chúng ta phải quyết tâm, cùng chung tay vào việc xóa sạch hết các phiến quân Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng từ Syria, và cả 'nhóm khủng bố Đảng liên minh dân chủ (PYD)' ở Syria. Hoạt động chống lại các tổ chức khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục cho đến khi không còn một phần tử cực đoan nào tồn tại ở khu vực".

Ông Erdgoan tiếp tục nhấn mạnh: "Chiến đấu chống khủng bố chính là lý do vì sao quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lại hiện diện tại thành phố Jarabulus của Syria. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ không ngần ngại chịu trách nhiệm ở cả những khu vực khác ở đất nước Trung Đông này".

Vào ngày 24-8, lực lượng đặc biệt Thổ Nhĩ Kỳ, cùng nhiều xe tăng và chiến đấu cơ nước này, được sự yểm trợ của các máy bay của liên minh do Mỹ dẫn đầu, đã phát động cuộc tấn công phối hợp đầu tiên của họ ở Syria. Chính quyền Damascus lên án sự can thiệp quân sự này của Ankara là vi phạm trắng trợn chủ quyền đất nước Ả Rập.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục