Tổng thống Donald Trump tuyên bố trừng phạt Ngân hàng Trung ương Iran

  • 22/09/2019 13:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Donald Trump, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh nhất nhằm vào Ngân hàng Trung ương Iran. Động thái này diễn ra chỉ 1 tuần sau vụ tấn công nhằm vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia.

Tổng thống Donald Trump không nói chi tiết về các biện pháp trừng phạt, tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, đây là chế tài mạnh nhất từ trước tới nay và cắt đứt nguồn tiền cuối cùng của Tehran.

Khi được hỏi về biện pháp quân sự với Iran, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ luôn chuẩn bị cho mọi tình huống và một cuộc tấn công là hoàn toàn có khả năng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Iran đứng sau vụ tấn công vào nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Iran đứng sau vụ tấn công vào nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia

Iran phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào đến vụ tấn công nhằm vào 2 cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia vào hôm 14-9. Sự cố đã khiến thị trường dầu mỏ thế giới chao đảo, đồng thời đẩy căng thẳng giữa Washington và Tehran lên một mức nguy hiểm mới.

Vào hôm 20-9, giới chức Saudi Arabia đã dẫn các phóng viên đến thị sát hiện trường vụ tấn công, đồng thời tiếp tục khẳng định rằng, Iran đứng sau sự phá hoại này.

Đáp trả những lời đe dọa của Mỹ, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif nhấn mạnh rằng, Tehran không e ngại việc phải phòng vệ trước bất kỳ vụ tấn công nào của Mỹ và Saudi Arabia, đồng thời cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Thái tử Mohammad bin Salman đang cố gắng kéo Tổng thống Donald Trump vào một cuộc chiến tranh mới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục