Chính phủ Syria gọi SDF là "quân khủng bố ly khai"

  • 20/09/2019 14:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Syria mới đây đã gửi một lá thư tới Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres chỉ trích Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn là “quân khủng bố ly khai” đang gây bất ổn cho đất nước.
Lực lượng SDF được Mỹ hậu thuẫn

Lực lượng SDF được Mỹ hậu thuẫn

Bức thư cáo buộc SDF hợp tác với Mỹ và Israel để phá hoại Chính phủ Syria. Ngoài ra, SDF còn hoạt động cùng với liên minh quốc tế chống lại người Syria. “SDF hiện đang bắt cóc, tra tấn và giết hại dân thường”, bức thư viết.

“Những cáo buộc của Damascus là vô căn cứ và không đúng bản chất. Họ đang cố gắng làm hài lòng Thổ Nhĩ Kỳ với những tuyên bố này. Cách tiếp cận này sẽ không phục vụ giải pháp chính trị và tiến trình hòa bình. Việc đe dọa bằng các cuộc chiến tranh và những trận đánh nhằm áp đặt kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Syria chỉ kéo dài cuộc xung đột mà thôi”, đồng chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria (cánh chính trị của SDF), bà Ilham Ahmed đáp trả lá thư của Chính phủ Syria, đồng thời cho biết, Hội đồng Dân chủ Syria đang nỗ lực không ngừng để mở lại các cuộc đàm phán với Damascus nhằm đạt được một thỏa thuận chính trị.

Đồng chủ tịch SDF cũng yêu cầu Chính phủ Syria công nhận chính quyền tự trị ở miền Bắc và miền Đông đất nước.

“Chúng tôi liên tục đưa ra các tuyên bố của mình và nhiều lần kêu gọi Damascus bắt đầu tham gia vào một quá trình chính trị toàn diện để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, đồng thời công nhận chính quyền tự trị ở miền Bắc và Đông đất nước”, bà Ahmed nói.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục