Tổng thống Donald Trump lần đầu vận động tranh cử qua điện thoại

  • 19/07/2020 18:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump vừa cho biết, chiến dịch vận động tranh cử của ông sẽ diễn ra trên điện thoại do tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Vào hôm 17-7, Tổng thống Donald Trump đã thực hiện cuộc vận động đầu tiên trên điện thoại kéo dài 23 phút về nhiều chủ đề.

"Tôi muốn đồng hành cùng mọi người, tôi tin cách này có thể thay thế được các cuộc gặp mặt trực tiếp", ông Donald Trump nói qua điện thoại.

Trong cuộc vận động tranh cử đầu tiên qua điện thoại, ông Donald Trump đã đề cập cách chính quyền ông phản ứng với Covid-19, đồng thời nhấn mạnh rằng, chính quyền đang làm rất tốt trong việc tìm vaccine chống lại căn bệnh này.

Tổng thống Donald Trump sẽ ngừng tổ chức các buổi vận động trực tiếp

Tổng thống Donald Trump sẽ ngừng tổ chức các buổi vận động trực tiếp

Quyết định vận động tranh cử trên điện thoại đến sau khi một sự kiện vận động của ông ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma phải hủy vào phút chót vì người tham gia ít hơn nhiều so với dự kiến.

Thành phố Tulsa đã chứng kiến sự gia tăng nhanh các ca nhiễm Covid-19 sau cuộc vận động của ông Donald Trump. Một số nhân viên đội tranh cử thậm chí còn phải cách ly sau khi 8 nhân viên khác có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã từ chối thực hiện tranh cử trực tuyến, ngay cả khi đối thủ từ Đảng Dân chủ là ông Joe Biden luôn thực hiện điều này.

Vào ngày 21-7 tới, ông Donald Trump dự kiến tham gia một buổi gây quỹ để tranh cử trực tuyến, đồng hành với ông sẽ là chủ tịch ủy ban tài chính của chiến dịch tranh cử, bà Kimberly Guilfoyle. 

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục