Ông Joe Biden: Nga tiếp tục can thiệp vào bầu cử Mỹ

  • 19/07/2020 07:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden cho biết, ông vừa nhận được thông tin tình báo rằng, Nga đang tìm cách can thiệp vào bầu cử chuẩn bị diễn ra ở Mỹ vào tháng 11-2020.

"Chúng tôi biết từ trước và đảm bảo với các bạn rằng, đây là thông tin tình báo chính xác. Người Nga vẫn đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta. Đây là sự thật", ông Joe Biden nói với người ủng hộ trong buổi gây quỹ trực tuyến hôm 17-7, đồng thời cảnh báo rằng, Nga phải trả giá đắt nếu ông đắc cử trong cuộc bầu cử tháng 11 tới. 

Cựu Phó Tổng thống Mỹ không hé lộ nguồn tin của mình, trong khi chiến dịch tranh cử của ông cũng không đưa ra bình luận về việc này.

Ông Joe Biden cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Ông Joe Biden cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Ông Biden đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về sự can thiệp của Nga trong bầu cử, nhưng đây là tuyên bố công khai và mạnh mẽ nhất về vấn đề này.

Ngoài ra, ông Biden cũng cáo buộc Trung Quốc thực hiện các hành động "nhằm mục đích khiến người Mỹ mất niềm tin vào kết quả cuộc bầu cử". 

Các cơ quan tình báo Mỹ nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp để giúp ông Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, Nga phủ nhận thông tin này, trong khi Tổng thống Donald Trump cũng liên liếp cáo buộc trên chỉ là trò lừa bịp. 

Vào hồi tháng 6, Trung Quốc cũng khẳng định Bắc Kinh tuân thủ nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục