Ông Kim Jong-un chủ trì cuộc họp về phương án "răn đe chiến tranh"

  • 19/07/2020 13:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 18-7, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un vừa chủ trì cuộc họp của quân ủy trung ương, trong đó thảo luận về các vấn đề nhằm củng cố khả năng răn đe chiến tranh của đất nước.

“Cuộc họp diễn ra hôm 18-7 đã xem xét nhiệm vụ chiến lược của các đơn vị quân đội lớn trong việc đối phó với tình hình quân sự xung quanh bán đảo Triều Tiên và thông qua kế hoạch sản xuất đạn dược. Cuộc họp mở rộng đã thảo luận các vấn đề như tăng cường sự đào tạo của đảng đối với các cán bộ quân đội cấp cao và trang bị kĩ năng cho các sĩ quan chỉ huy trẻ tuổi”, hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Cuộc họp mới nhất có sự tham gia của ông Ri Pyong Chol, Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương, cùng các quan chức quân sự cấp cao khác.

Triều Tiên chốt phương án "răn đe chiến tranh" trong cuộc họp của quân ủy trung ương

Triều Tiên chốt phương án "răn đe chiến tranh" trong cuộc họp của quân ủy trung ương

Theo KCNA, quyết định được đưa ra từ cuộc họp mang ý nghĩa lịch sự và đảm bảo “tương lai của cuộc cách mạng tự chủ bằng sức mạnh quân sự đáng tin cậy”. Tư tưởng “tự chủ” là hệ tư tưởng chính thức của hệ thống chính trị Triều Tiên, dựa trên các nguyên tắc tự chủ về chính trị, tự lập về kinh tế, "tự vệ" về quốc phòng.

Truyền thông Triều Tiên không nói cụ thể biện pháp “răn đe chiến tranh” được thảo luận trong cuộc họp là gì nhưng đây là thuật ngữ thường được nhắc đến khi nói về vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Cuộc họp diễn ra sau khi ông Kim Jong-un tham dự phiên họp sơ bộ của Quân ủy Trung ương vào giữa tháng 6, qua đó đình chỉ mọi kế hoạch quân sự mà Triều Tiên dự định thực để đáp trả việc một nhóm nhà hoạt động Hàn Quốc phát tán tờ rơi tuyên truyền chống Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục