HLV Hoàng Văn Phúc:

“Tôi biết phải làm gì tốt nhất cho các cầu thủ”

  • 13/11/2013 06:42
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Ngày lên đường sang Myanmar không còn xa, nhưng chấn thương của nhiều tuyển thủ liên tiếp xuất hiện khiến có một sự lo lắng bao trùm lên ĐT U23. Dù vậy, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định ông sẽ tìm được giải pháp tốt nhất để đội tuyển hoàn toàn ổn định trước trận đánh lớn.

“Tôi biết phải làm gì tốt nhất cho các cầu thủ” ảnh 1
U23 Việt Nam đang tích lũy thể lực cho chiến dịch SEA Games

Ảnh: QUANG THẮNG


Phải hủy chuyến tập huấn ở Đà Nẵng, nhưng những ngày luyện tập ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF tại Hà Nội vài ngày qua, với HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò, cũng mang lại hiệu quả nhất định. Không ai còn để tâm đến sóng gió ở BTV Cup nữa và toàn đội hướng tới SEA Games 27 với quyết tâm cao nhất. “Đây là giai đoạn chạy đà rất quan trọng, tác động lớn đến thành tích tại SEA Games này. Chúng tôi đang cảm thấy rất ổn với những giáo án luyện tập, nhằm giúp các cầu thủ có thể đạt phong độ tốt nhất khi lên đường sang Myanmar”, HLV Hoàng Văn Phúc nói. 

Với lịch thi đấu đã được thay đổi, ông Phúc cũng cảm thấy “nhẹ nhõm” hơn, nhưng không vì thế mà các học trò của ông không cần tích lũy thêm thể lực. Những ngày qua, các bài tập nhồi thể lực được các cầu thủ trẻ thực hiện chăm chỉ, bởi ai cũng hiểu rằng đây là điều rất quan trọng cho chặng đường dài. Về chấn thương của một số cầu thủ như Mạnh Dũng, Thanh Hào và Bửu Ngọc, ông Phúc cho biết: “Mạnh Dũng đã hoàn toàn ổn và sẵn sàng. Còn chấn thương của Thanh Hào và Bửu Ngọc đang tiến triển tốt. Với những giáo án hiện tại, họ sẽ sớm bình phục. Tôi và BHL biết phải làm gì tốt nhất cho các cầu thủ, từ thể lực đến tâm lý. Tôi tin rằng họ sẽ có trạng thái tốt nhất cho chiến dịch SEA Games 27”.

Đối với lịch thi đấu khá thuận lợi sắp tới, với việc gặp lần lượt Brunei (8-12), Singapore (10-12), Lào (15-12) và Malaysia (17-12), HLV Hoàng Văn Phúc cho biết không khí toàn đội đang rất hào hứng. Việc gặp một đối thủ yếu như Brunei trong trận ra quân có ý nghĩa rất quan trọng, 3 điểm là điều trong tầm tay và nó sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho đội. “Chúng tôi đã có những nghiên cứu nhất định về từng đối thủ, và mọi người đều đang rất tự tin. Lúc này, ĐT U23 chỉ cần hoàn thiện thêm một chút về lối chơi và tích lũy thêm thể lực là có thể an tâm với hành trang sang Myanmar. Tất nhiên với từng điều kiện cụ thể và từng trận đấu cụ thể, chúng tôi sẽ có những phương án khác nhau, nhưng về cơ bản, cả đội đều đang ở trạng thái tốt với những tiến bộ trong thời gian qua”, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội đến hết ngày 17-11, sau đó, toàn đội sẽ vào Bình Dương để đá giao hữu 3 trận với ĐT.LA, HV.An Giang và TP.HCM để BHL hoàn thiện đội hình. Ngày 1-12, toàn đội sẽ di chuyển ra Hà Nội và lên đường sang Myanmar vào ngày 4-12 cùng đoàn thể thao Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục