• Từ chàng trai chuyên về Nhì đến tấm HCV Olympic Toán học quốc tế

  Từ chàng trai chuyên về Nhì đến tấm HCV Olympic Toán học quốc tế

  ANTD.VN - Đam mê những con số nên Hoàng yêu môn toán học từ nhỏ. 12 năm học, Hoàng tham gia rất nhiều cuộc thi và lần nào cũng ẵm giải Nhì. Nhiều lần không thể đứng nhất nên Hoàng được mọi người gọi là “vua” về nhì. Thế nhưng, tấm HCV mà Hoàng vừa giành được trong kỳ thi Olympic Toán học (IMO) 2017 vừa qua đã hóa giải lời nguyên đã theo chàng trai này suốt nhiều năm qua.

 • Nhàm lắm rồi

  Nhàm lắm rồi

  ANTD.VN - Bác là chúa hay dè bỉu giáo dục Việt Nam. Hay thì tôi khen, dở thì chê, chuyện bình thường mà.

 • Đừng biến con thành robot

  Đừng biến con thành robot

  ANTD.VN - Thỉnh thoảng tôi có đến đón đứa cháu đi học, đều thấy các bậc cha mẹ vội vã đón con rồi lại sấp ngửa đưa con đi học thêm. Thật đúng là học kiểu “chạy sô” ông ạ!

 • Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  ANTD.VN - Tối 3-12, tại Hà Nội, 43 học sinh đoạt Huy chương Olympic khu vực và quốc tế cùng những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã được tuyên dương khen thưởng. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. 

 • Quyết không làm người vô dụng

  Quyết không làm người vô dụng

  ANTD.VN - Sinh ra lành lặn, nhưng càng lớn Trường càng quắt lại. Đến một ngày tứ chi bất toại, Trường tưởng như cuộc đời đã đóng sập cánh cửa với mình. Nhưng ý chí đã giúp Trường tự mở cánh cửa khác để sống vững vàng giữa cuộc đời.

 • Đưa thêm Vật lý vào ViOlympic 2016

  Đưa thêm Vật lý vào ViOlympic 2016

  ANTD.VN - Cuộc thi Giải toán qua mạng ViOlympic năm học 2016 - 2017 dành cho các em học sinh trên cả nước đã chính thức được phát động ngày 23-9, tại Hà Nội.

 • Công an vào cuộc vụ thí sinh đạt 10 điểm Lý, 0 điểm Toán

  Công an vào cuộc vụ thí sinh đạt 10 điểm Lý, 0 điểm Toán

  ANTĐ - Chiều 25-7, đại diện trường ĐH Vinh, tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin phía cụm thi Vinh đã đề nghị phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Nghệ An xác minh việc thí sinh Nguyễn Sỹ H. đạt 10 điểm môn Vật lý nhưng lại bị 0 điểm môn Toán. 

 • Hủy giấy "khen từng mặt" và xin lỗi phụ huynh

  Hủy giấy "khen từng mặt" và xin lỗi phụ huynh

  ANTĐ - Sau thắc mắc của phụ huynh về nội dung khó hiểu khi trường phát cho con em mình Giấy khen đạt danh hiệu học sinh khen từng mặt, trường tiểu học Tân Phương, Ứng Hòa, Hà Nội, đã rút lại toàn bộ giấy khen và xin lỗi phụ huynh.

 • Một trí thức Việt Nam ở Hungary được phong giáo sư

  Một trí thức Việt Nam ở Hungary được phong giáo sư

  ANTĐ - Tiến sĩ toán học Bùi Minh Phong (sinh năm 1953, quê ở Hà Tĩnh) vừa được Nhà nước Hungary trao quyết định phong học hàm giáo sư sau gần 30 năm bảo vệ thành công luận án tiến sỹ loại xuất sắc tại Hungary.

 • Lịch thi THPT quốc gia 2016

  Lịch thi THPT quốc gia 2016

  ANTĐ - Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4-7 với các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

 • Học giáo dục và kỹ năng sống qua truyền hình

  Học giáo dục và kỹ năng sống qua truyền hình

  ANTĐ - Học lịch sử thông qua âm nhạc, học Toán qua đố vui, học kỹ năng sống thông qua những câu chuyện bình dị… là một trong nét đặc biệt của kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 sẽ chính thức được phát sóng từ 6h đến 24h hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1-1-2016. 

 • Môn Lịch sử: Tích hợp ở tiểu học, giữ nguyên ở THPT

  Môn Lịch sử: Tích hợp ở tiểu học, giữ nguyên ở THPT

  ANTĐ - Ngày 8-12, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá, Bộ GD-ĐT và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã có bước tiến lớn trong việc thiết kế môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

 • Giáo sư, Phó Giáo sư ngày càng trẻ hóa

  Giáo sư, Phó Giáo sư ngày càng trẻ hóa

  ANTĐ - Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, GS Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2015 đối với 522 nhà giáo.