Tin tặc ngầm yêu cầu Sony rút bộ phim gây tranh cãi về Triều Tiên khỏi rạp

  • 09/12/2014 22:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Nhóm tin tặc Người bảo vệ Hòa bình (GOP) từng tấn công hãng Sony Pictures và đánh cắp hơn 100 TB dữ liệu phim rồi công khai lên mạng vừa đưa ra yêu cầu của họ. Theo đó, phía Sony phải rút bộ phim hài gây tranh cãi ra khỏi các rạp chiếu.

Tin tặc ngầm yêu cầu Sony rút bộ phim gây tranh cãi về Triều Tiên khỏi rạp ảnh 1

Hãng Sony vẫn phải đau đầu đối phó với những yêu cầu từ phía tin tặc

 Mặc dù phía GOP không nêu đích danh phim “The Interview” song các chi tiết trong yêu cầu của nhóm này đã gợi ý tới bộ phim này, trong đó 2 phóng viên được CIA của Mỹ “đặt hàng” ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước đó, Bình Nhưỡng từng lên án gay gắt “The Interview”, khi cho rằng bộ phim này là hành động khủng bố và chiến tranh. Mặc dù Triều Tiên bị nghi đứng sau vụ tấn công mạng dữ dội nhắm vào Sony, phía chính quyền nước này một mực phủ nhận sự liên quan. Nhưng Bình Nhưỡng vẫn không quên… dành lời khen ngợi cho những tin tặc đã thực hiện vụ việc.

Trở lại yêu cầu mới của GOP, nhóm này tuyên bố trong tin nhắn gửi cho Sony: “Chúng tôi đã gửi đi yêu cầu rõ ràng đến đội ngũ quản lý của Sony, tuy nhiên, họ từ chối chấp nhận. Dường như họ nghĩ rằng mọi thứ sẽ yên ổn, nếu như họ tìm ra người tấn công, và không làm gì để đáp ứng yêu cầu của chúng tôi. Chúng tôi đang gửi lại cảnh báo của mình. Hãy thực hiện ngay nếu Sony muốn thoát khỏi chúng tôi. Và dừng ngay việc chiếu bộ phim khủng bố có thể phá vỡ hòa bình khu vực và gây nên cuộc chiến! Cả Sony và FBI sẽ không thể tìm ra chúng tôi đâu. GOP rất hoàn hảo. Số phận của Sony phụ thuộc vào sự phản ứng khôn ngoan và cách thể hiện của chính họ”.

Trước đó, GOP đã “hành hạ” Sony bằng việc công khai lượng dữ liệu khổng lồ đánh cắp được, trong đó có việc đăng tải những bộ phim chưa từng được phát hành của Sony Pictures cùng kế hoạch của những dự án tương lai, dư liệu cá nhân của hàng nghìn nhân viên và cả mật khẩu của các dịch vụ trực tuyến do Sony quản lý.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục