• Ra mắt hai sàn thương mại điện tử về phụ tùng, xe ô tô

  Ra mắt hai sàn thương mại điện tử về phụ tùng, xe ô tô

  ANTD.VN - Ngày 25/3/2021, tại Hà Nội, Công ty CP Phụ tùng và tư vấn ô tô (ASC Group) đã tổ chức giới thiệu ra thị trường hai sản phẩm “số hóa”: Vietparts – cung cấp phụ tùng, vật tư ô tô chính hãng; và Ringxe – trang mua bán ô tô cũ, mới.

 • Đưa hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội vào khuôn khổ

  Đưa hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội vào khuôn khổ

  ANTD.VN - Facebook, Youtube… lâu nay là “mảnh đất màu mỡ” cho những người kinh doanh trực tuyến trong khi ràng buộc trách nhiệm của họ lại rất thấp. Tới đây, hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội sẽ bị siết chặt, tương tự như một số hình thức thương mại điện tử truyền thống. Những quy định mới được đề cập tới trong dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 52/2013/NĐ-CP đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến.

 • Nền kinh tế số của Việt Nam được đánh giá cao

  Nền kinh tế số của Việt Nam được đánh giá cao

  ANTD.VN -  Phát biểu tại cuộc Hội thảo trực tuyến do công ty thương mại điện tử Bukalapak của Indonesia và Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ tổ chức ngày 8-3, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Binsar Panjaitan đã đánh giá cao nền kinh tế số của Việt Nam đạt mức tăng trưởng 16% trong năm 2020.

 • Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử bằng biện pháp hành chính - Nên hay không?

  Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử bằng biện pháp hành chính - Nên hay không?

  ANTD.VN -  Thương mại điện tử (TMĐT) đang phát triển mạnh tại Việt Nam không chỉ nhờ sự thay đổi “chóng mặt” của công nghệ, mà còn được thúc đẩy bởi dịch Covid-19 khiến người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm. Nhưng phát triển càng mạnh thì lòng tin của người tiêu dùng vào TMĐT càng giảm. Để TMĐT phát triển mạnh nhưng không “chệch đường ray”, cơ quan quản lý đương nhiên phải có giải pháp cho hoạt động này.

 • Thêm gánh nặng thủ tục trong lĩnh vực thương mại điện tử?

  Thêm gánh nặng thủ tục trong lĩnh vực thương mại điện tử?

  ANTD.VN - Mặc dù ban soạn thảo dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử (TMĐT) cho rằng, một trong những mục tiêu của Nghị định sửa đổi là phải cắt giảm bớt thủ tục hành chính song theo các chuyên gia, dự thảo Nghị định mới lại đặt thêm nhiều gánh nặng về thủ tục, chi phí cho doanh nghiệp.

 • Trốn thuế thông qua cổng thanh toán quốc tế, bitcoin: Cơ quan Thuế nói gì?

  Trốn thuế thông qua cổng thanh toán quốc tế, bitcoin: Cơ quan Thuế nói gì?

  ANTD.VN - Liên quan đến việc các cá nhân có thu nhập từ thương mại điện tử xuyên biên giới nhưng nhận tiền qua các cổng thanh toán quốc tế hoặc bitcoin để trốn thuế, cơ quan thuế cho biết, sẽ phối hợp với các ngân hàng để xem xét xem các hình thức thanh toán này có được phép không.

 • Ngân hàng sẽ khấu trừ thuế kinh doanh thương mại điện tử trong trường hợp nào?

  Ngân hàng sẽ khấu trừ thuế kinh doanh thương mại điện tử trong trường hợp nào?

  ANTD.VN - Tổng cục Thuế sẽ thông báo cho các ngân hàng thương mại (NHTM) để xác định tài khoản giao dịch của nhà cung cấp ở nước ngoài và khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế đối với các giao dịch của người mua là cá nhân ở Việt Nam thanh toán cho tài khoản giao dịch của nhà cung cấp ở nước ngoài.

 • Từ 5/12/2020: Ngân hàng sẽ cung cấp thông tin tài khoản khách hàng, khấu trừ thuế theo đề nghị của ngành thuế

  Từ 5/12/2020: Ngân hàng sẽ cung cấp thông tin tài khoản khách hàng, khấu trừ thuế theo đề nghị của ngành thuế

  ANTD.VN - Kể từ ngày 5/12/2020, ngân hàng thương mại có trách nhiệm cung cấp các thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế; đồng thời thực hiện khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế phải nộp của nhà cung cấp ở nước ngoài.

 • Bán hàng Livestream: Hên - xui người mua được như ý(!?)

  Bán hàng Livestream: Hên - xui người mua được như ý(!?)

  ANTD.VN - Dù không phải mới, nhưng livestream (phát trực tiếp) để bán hàng lại đang nở rộ trong thời gian gần đây. Hàng hóa, sản phẩm thật hơn, sinh động hơn, người mua dễ hình dung hơn, là một trong những thế mạnh khiến cho loại hình kinh doanh này có sức thú hút lớn. Ước tính của một sàn thương mại điện tử (TMĐT) cho thấy, lượng đơn hàng chốt được sau 1 phiên livestream có thể gấp 2,5 lần so với các hình thức bán hàng TMĐT thông thường khác.

 • Thương mại điện tử toàn cầu nhận cú hích lớn từ đại dịch Covid-19

  Thương mại điện tử toàn cầu nhận cú hích lớn từ đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Các biện pháp phong tỏa được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 đã tạo cú hích lớn cho thương mại điện tử, trái ngược với tình cảnh của các nhà bán lẻ truyền thống lớn, vốn đã phải sa thải số lượng lớn nhân viên do tác động của dịch bệnh.

 • Cảnh báo hiện tượng kinh doanh chụp giật trên Facebook

  Cảnh báo hiện tượng kinh doanh chụp giật trên Facebook

  ANTD.VN - Facebook là nơi đã giúp hàng trăm ngàn người bán hàng hiệu quả, đem lại công ăn việc làm cho hàng triệu người, nhưng chính nơi này cũng là đất để nhiều kẻ cơ hội lừa đảo hoạt động, làm cho nhiều người kinh doanh chân chính trên facebook bị ảnh hưởng không nhỏ.

 • Thương mại điện tử "chạy đua" trong đợt cao điểm khuyến mãi cuối năm

  Thương mại điện tử "chạy đua" trong đợt cao điểm khuyến mãi cuối năm

  ANTD.VN -Trong cuộc chiến mở rộng thị phần, khuếch trương tên tuổi, các doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) không ngừng tung nhiều khuyến mãi khủng nhằm thu hút khách hàng. Bước vào mùa khuyến mãi cao điểm cuối năm, giảm giá ở khắp mọi nơi, làm sao để doanh nghiệp TMĐT có chiến lược khuyến mãi thành công, ghi điểm với người tiêu dùng?

 • Online Friday đã loại bớt khuyến mại ảo

  Online Friday đã loại bớt khuyến mại ảo

  ANTD.VN - Hơn 700.000 người tiêu dùng đã thực hiện trên 18 triệu lượt xem và tương tác trong Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2016. Thống kê sơ bộ, trong ngày 2-12, tổng giá trị doanh thu của 30 doanh nghiệp lớn tham gia chương trình đạt 644 tỷ đồng, với trên 540.000 đơn hàng. Ban tổ chức cũng đã kiên quyết thực hiện các biện pháp để loại tình trạng khuyến mại ảo, hàng kém chất lượng...

 • Trên 96% doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nộp thuế điện tử

  Trên 96% doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nộp thuế điện tử

  ANTD.VN - Ngày 24-11-2016, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Báo điện tử VnExpress và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2016.

 • Ngăn ngừa giảm giá ảo trong Ngày hội mua sắm trực tuyến

  Ngăn ngừa giảm giá ảo trong Ngày hội mua sắm trực tuyến

  ANTD.VN - Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, với mục đích nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua các kênh thương mại điện tử; tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt.