Thủ tướng Medvedev: Nga đã tránh chiến tranh với Thổ Nhĩ Kì

  • 10/12/2015 08:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, việc Thổ Nhĩ Kì bắn rơi một máy bay ném bom của Nga là một lí do thích hợp để bắt đầu một cuộc chiến tranh, tuy nhiên, Moscow đã không chọn một biện pháp đáp trả tương tự.

“Điều gì sẽ xảy ra trong tình huống này nếu ở thế kỉ 20? Một cuộc chiến tranh bắt đầu. Đó là một sự tấn công trực tiếp, Ankara đã vi phạm luật pháp quốc tế. Mặc dù vậy, chiến tranh là trường hợp tồi tệ nhất có thể xảy ra và đó cũng là lí do Moscow quyết định không đưa ra đáp trả tương đương”, Thủ tướng Medvedev cho biết trên chương trình truyền hình “Trò chuyện với thủ tướng”.
Thủ tướng Medvedev: Nga đã tránh chiến tranh với Thổ Nhĩ Kì ảnh 1Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Nói về vấn đề chi tiêu quốc phòng của Nga, ông Medvedev cho biết, đây là điều đã được quyết định từ 5 năm trước và nó hoàn toàn đúng vào thời điểm ở hiện tại.

“Chúng tôi có thể nói gì về đất nước của mình? Đây là đất nước lớn nhất thế giới tính về mặt diện tích. Nếu chúng tôi không dựa vào lực lượng vũ trang của mình, chúng tôi không thể có quốc gia như bây giờ”, ông Medvedev nói.

Cùng lúc đó, Thủ tướng Nga từ chối tiết lộ ngân sách cho chiến dịch quân sự chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria: “Đây là điều tối mật. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định rằng, viêc triển khai quân đội đến Syria nằm trong ngân sách của quân đội. Bộ Quốc phòng không hề yêu cầu được phân bổ thêm tiền cho các hoạt động này”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục