Thủ tướng Malaysia khẳng định sẽ không từ chức

  • 04/08/2021 17:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin vừa bác bỏ những lời kêu gọi từ chức bằng việc khẳng định vẫn nhận được sự ủng hộ to lớn của những nhà lập pháp và tuyên bố ông sẽ chứng minh điều này khi quốc hội họp vào tháng 9-2021.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Muhyiddin Yassin cho biết, Quốc vương Al-Sultan Abdullah đã đồng ý cho ông tiếp tục tại vị, mặc dù một vài thành viên trong liên minh của ông đã ngừng ủng hộ.

Quyền lực của ông Muhyiddin đã lung lay ngay từ khi ông trở thành Thủ tướng Malaysia vào hồi tháng 3-2020, nhưng ông vẫn thu hút được sự giúp đỡ từ các đồng minh nhằm tránh được sự hỗn loạn về chính trị vào thời điểm Malaysia đang phải chiến đấu chống lại dịch Covid-19 và kinh tế suy giảm.

Thủ tướng Malaysia khẳng định sẽ không từ chức ảnh 1

Thủ tướng Muhyiddin Yassin khẳng định vẫn có đủ số người tín nhiệm

Áp lực yêu cầu Thủ tướng Muhyiddin phải từ chức xuất hiện trở lại cách đây ít ngày, sau khi Quốc vương Al-Sultan ban hành thông báo khiển trách chính quyền vì bãi bỏ các quy định khẩn cấp mà không nhận được sự đồng ý của hoàng gia, điều bị cho là vi phạm hiến pháp.

Nhiều nhà lập pháp trong Đảng Tổ chức quốc gia đoàn kết Malaysia (UMNO) cho biết, ông Muhyiddin đã mất đi sự tín nhiệm sau sự việc này và một vài người còn viết thư cho quốc vương yêu cầu ngừng hỗ trợ cho ông Muhyiddin.

Trong khi đó, ông Muhyiddin nhấn mạnh, cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay diễn ra khi ông không đáp ứng yêu cầu của một vài đảng, bao gồm việc phóng thích cho các đối tượng bị cáo buộc tham nhũng như cựu Thủ tướng Najib Razak.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục