Thủ tướng Israel cáo buộc Iran phát triển hạt nhân ở cơ sở bí mật

  • 10/09/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa cáo buộc Iran đã phát triển vũ khí hạt nhân ở một cơ sở đặc biệt tại thành phố Abadeh nhưng sau đó lại phá hủy nơi này vì có nguy cơ bại lộ.

“Tại khu vực này, Iran tiến hành các thí nghiệm phát triển vũ khí hạt nhân. Khi Iran nhận ra chúng tôi đang dần phát hiện được cơ sở đó, họ đã phá hủy nơi này”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, đồng thời công bố một vài bức ảnh chụp từ trên cao về cơ sở Abadeh, trong đó một vài tòa nhà xuất hiện tại đây vào tháng 6-2019 đã không còn tồn tại một tháng sau đó.

Thủ tướng Netanyahu cáo buộc Iran đã phá hủy cơ sở hạt nhân bí mật khi có nguy cơ bị lộ

Thủ tướng Netanyahu cáo buộc Iran đã phá hủy cơ sở hạt nhân bí mật khi có nguy cơ bị lộ

Tuyên bố mới của ông Netanyahu được đưa ra sau khi có thông tin Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã phát hiện ra dấu vết của uranium ở một khu vực bí mật tại Iran.

Trên thực tế, sự tồn tại của cơ sở hạt nhân trên từng được ông Netanyahu nhắc đến trong bài phát biểu trước Liên hợp quốc hồi tháng 4 vừa qua, trong đó ông khẳng định Tehran đang giấu hàng trăm tấn thiết bị và vật liệu hạt nhân sẽ được sử dụng cho mục tiêu quân sự trong tương lai.

Hiện vẫn chưa rõ việc phát hiện dấu vết uranium diễn ra trước hay sau thỏa thuận hạt nhân quốc tế với Iran năm 2015. Iran cũng chưa đưa ra giải thích về việc này mặc dù họ luôn phủ nhận việc đang cố gắng phát triển vũ khí hạt nhân.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục