Thứ trưởng Tô Lâm tiếp Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ

  • 06/08/2015 22:49
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTĐ - Chiều ngày 6-8, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ngài Franz Jessen, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác và ngài Thomas Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. 
Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp ngài Franz Jessen, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu

Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp ngài Franz Jessen, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu

Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp ngài Franz Jessen,  Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu    Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ công tác 4 năm của mình tại Việt Nam, ngài Franz Jessen đã có những đóng góp quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và EU. Bộ Công an Việt Nam sẽ luôn quan tâm vun đắp mối quan hệ hợp tác với các cơ quan chức năng của Liên minh châu Âu nhằm đảm bảo các quyền con người, duy trì trật tự an toàn xã hội vì lợi ích của nhân dân mỗi nước. Thứ trưởng Tô Lâm cũng bày tỏ mong muốn, trên cương vị trọng trách mới, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ và vun đắp cho quan hệ hợp tác, hữu nghị nhiều mặt giữa Việt Nam - EU và giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan chức năng của Liên minh châu Âu ngày càng tăng cường, mở rộng.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ Công an Việt Nam, ngài Franz Jessen, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cũng tin tưởng rằng trong những năm tiếp theo, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng của Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên mọi lĩnh vực; đồng thời khẳng định, với trách nhiệm cũng như tình cảm của mình, trên cương vị công tác mới, ngài Franz Jessen sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình, đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam ngày càng phát triển chặt chẽ và toàn diện.

Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ

Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ

Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Cùng ngày, Thứ trưởng Tô Lâm đã có buổi tiếp ngài Thomas Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ. Chào mừng ngài Thomas Malinowski cùng các thành viên trong đoàn sang thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Tô Lâm khẳng định, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ đang từng bước được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan, thực thi pháp luật của Hoa Kỳ đã có những bước tiến, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh trong khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng Tô Lâm tiếp Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ ảnh 3

Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an và ngài Thomas Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ 

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng trao đổi về các vấn đề như quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, tự do dân chủ, phát triển đời sống của nhân dân…; tin tưởng rằng, trong năm 2015, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ không ngừng được củng cố và phát triển lên một tầm cao mới, đưa quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển ngày càng thực chất và hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục