Thủ môn bị truất quyền thi đấu chỉ sau 11 giây

  • 26/04/2016 05:55
  • 0 bình luận
  • Huyền My
  • In bài

ANTĐ - Một thủ môn bị đuổi khỏi sân chỉ sau 11 giây, trở thành một trong những trường hợp cầu thủ bị tước quyền thi đấu nhanh nhất lịch sử bóng đá Anh. 

Nicky Seekings, sở trường là một tiền đạo, buộc phải đảm nhận vai trò trấn giữ khung thành cho Ashton Villa - đội có tên gần giống CLB vừa bị xuống hạng tại Premier League, Aston Villa - sau khi thủ môn số 1, Joe Griffiths không sẵn sàng vì còn bận đi làm người mẫu.
Thủ môn bất đắc dĩ Nicky Seekings bị tước quyền thi đấu chỉ sau 11 giây

Thủ môn bất đắc dĩ Nicky Seekings bị tước quyền thi đấu chỉ sau 11 giây

Thủ môn bất đắc dĩ Nicky Seekings bị tước quyền thi đấu chỉ sau 11 giây

Vì tiền đạo 32 tuổi này không phải là thủ môn chính thức nên anh ta khá lóng ngóng. Seekings đã phạm lỗi với tiền đạo của Ingol Rangers, Lee Ashcroft trong vòng cấm địa chỉ sau 11 giây đầu tiên của trận đấu và chưa chạm đến bóng.

“Bình thường tôi là một tiền đạo, nhưng khi thủ môn vắng mặt tôi buộc phải đảm nhận nhiệm vụ trấn giữ khung thành” – Seekings giải thích với Lancashire Evening Post - “Thủ môn chính thức của chúng tôi, Joe chơi rất tốt, nhưng hôm đó anh ấy còn bận đi làm người mẫu”.

“Tôi đã không tin vào điều đó khi phải nhìn lại màu thẻ phạt. Không phải do trọng tài truất quyền thi đấu của tôi mà bởi vì chuyện đó xảy ra quá nhanh” - Seekings thêm vào – “Tôi đã cố gắng ngăn cản tiền đạo đối phương. Vì anh ấy quá mạnh, tôi phải kéo tay, khiến anh ta bị ngã”.

Tấm thẻ đỏ của Seeking không phải là trường hợp bị truất quyền thi đấu nhanh nhất trong lịch sử bóng đá Anh, sau khi tiền đạo Lee Todd của Cross Farm Park Celtic bị tước quyền thi đấu chỉ sau 2 giây hồi tháng 10-2000 vì than phiền tiếng ồn của chiếc còi do trọng tài sử dụng với ngôn từ tục tĩu.

Cầu thủ chuyên nghiệp bị truất quyền thi đấu sớm nhất lịch sử bóng đá Anh được cho là trường hợp của Keith Gillespie, cầu thủ bị tước quyền thi đấu sau 12 giây sau khi vừa vào sân từ băng ghế dự bị trong một trận đấu tại Premier League năm 2007.

Tin cùng chuyên mục