Rooney trở thành nhân vật thể thao giàu có nhất Vương quốc Anh

  • 23/04/2016 23:15
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Tiền đạo của M.U và đội tuyển Anh, Wayne Rooney là nhân vật thể thao giàu có nhất Vương quốc Anh năm 2016, sau khi dẫn đầu về “cơ bắp tài chính” trên bảng xếp hạng Sunday Times Rich List vừa công bố. 

Cây săn bàn 30 tuổi sở hữu khối tài sản ước tính 82 triệu bảng, đưa anh trở thành nhân vật thể thao giàu có nhất ở tuổi 30 hoặc trẻ hơn, tăng 10 triệu bảng so với năm ngoái.

“Cơ bắp” tài chính của Rooney đến từ mức lương 300.000 bảng/tuần tại M.U, là cầu thủ nhận thù lao cao nhất ở Premier League, cũng như những bản hợp đồng quảng cáo cho các thương hiệu khổng lồ trên thế giới như Nike và Samsung.
Rooney sở hữu khối tài sản ước tính 82 triệu bảng

Rooney sở hữu khối tài sản ước tính 82 triệu bảng

Rooney sở hữu khối tài sản ước tính 82 triệu bảng

Anh em nhà Andy Murray và Jamie đứng ở vị trí thứ hai với giá trị tài sản ước tính 58 triệu bảng, bất chấp 57 triệu bảng thuộc về tay vợt số 2 thế giới, Andy.

Tay golf Rory McIlroy giàu lên nhanh chóng, kiếm được 18 triệu bảng, nâng khối tài sản lên 56 triệu bảng, qua đó xếp thứ ba trong danh sách của Sunday Times. Ngôi sao người Bắc Ailen kiếm được 8 triệu bảng tiền thưởng, nhưng phần lớn doanh thu đến từ các bản hợp đồng tài trợ của Nike, Omega, Bose, Upper Deck và Electronic Arts.
Anh em nhà Murray đứng thứ hai trong danh sách giàu có nhất Vương quốc Anh

Anh em nhà Murray đứng thứ hai trong danh sách giàu có nhất Vương quốc Anh

Anh em nhà Murray đứng thứ hai trong danh sách giàu có nhất Vương quốc Anh Ngôi sao của Real Madrid, Gareth Bale giữ vị trí thứ tư trong danh sách, 1 năm sau khi trở thành cầu thủ bóng đá giàu thứ hai tại Vương quốc Anh. Cựu cầu thủ của Tottenham kiếm được 15,6 triệu bảng/năm tại Bernabeu theo các bản hợp đồng với Adidas, Sony và Electronic Arts. Tổng tài sản của Bale ước tính vào khoảng 34 triệu bảng, tăng 13 triệu bảng so với năm 2015.
10 nhân vật thể thao giàu có nhất Vương quốc Anh

10 nhân vật thể thao giàu có nhất Vương quốc Anh

10 nhân vật thể thao giàu có nhất Vương quốc Anh

Các vị trí còn lại trong tốp 10 thuộc về những ngôi sao người nước ngoài thi đấu tại Premier League. Sergio Aguero (33 triệu bảng), David Silva (31 triệu bảng), Radamel Falcao (29 triệu bảng), Samir Nasri (22 triệu bảng) và Eden Hazard (18 triệu bảng) đều có tên trong danh sách.

Tiền vệ của Chelsea, Eden Hazard gia nhập tốp 10 cùng với tay đấm Amir Khan, nhưng khối tài sản của Khan được cộng vào nhờ thu nhập từ trận so găng với Canelo Alvarez vào tháng tới.

Năm ngoái, tay đua Lewis Hamilton là nhân vật thể thao giàu có nhất Vương quốc gia với khối tài sản ước tính 88 triệu bảng. 

Tin cùng chuyên mục