Thủ đô Baghdad liên tục bị đánh bom khủng bố

  • 16/08/2015 23:07
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài
ANTĐ - Một loạt các vụ đánh bom khủng bố nhằm vào thủ đô Baghdad của Iraq trong thời gian ngắn vừa qua khiến hàng chục người thiệt mạng và rất nhiều người bị thương.
Vụ đánh bom mới nhất tại Baghdad được ghi nhận vào thứ 7, ngày 15-8 vừa qua, tại một khu phố đông dân có tên có tên Sadr. Một quả bom đã phát nổ trong một chiếc xe hơi thuộc đại lý xe Habibiya tại Sadr,Baghdad đã khiến 13 người chết, 52 người bị thương. Trước đó 2 ngày, cũng chính tại đây xảy ra một vụ đánh bom khủng bố khiến hàng chục người chết.
Thủ đô Baghdad liên tục bị đánh bom khủng bố

Thủ đô Baghdad liên tục bị đánh bom khủng bố ảnh 2


Thủ đô Baghdad liên tục bị đánh bom khủng bố ảnh 3

Những hình ảnh tại Sadr,Baghdad ngày 15-8-2015
Ở một vài nơi khác xung quanh thành phố Baghdad, một loạt các vụ đánh bom khiến ít nhất 9 người chết và 33 người bị thương trong cùng ngày 15-8. Đặc biệt, tại thị trấn Madain, nam Baghdad, một quả bom đã giết chết 3 người và làm bị thương 10 người tại đây.
Hiện tại, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom trên ngoài tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). IS đã nhận trách nhiệm về một vụ nổ tại Sadr hôm thứ 5, ngày 13-8 khiến 67 người chết và hơn 100 người bị thương. 

Tin cùng chuyên mục