Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận thông tin Ankara sẽ làm việc với Tổng thống Syria

  • 18/12/2018 15:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 17-12 đã lên tiếng bác bỏ các báo cáo nói rằng, Ankara sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu

"Việc chúng tôi chưa đưa ra bình luận gì về thông tin nói rằng, Ankara sẽ làm việc với Tổng thống Syria không có nghĩa là chúng tôi sẵn sàng làm việc với ông ấy", hãng thông tấn Anadolu dẫn lời Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho hay.

Lời nhận xét trên được ông Cavusoglu đưa ra, sau khi có một số báo cáo nói rằng, Ankara sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Syria Bashar al-Assad nếu ông này chiến thắng một cuộc bầu cử dân chủ.

Trước đó, vào ngày 16 - 12, trả lời câu hỏi về việc Thổ Nhĩ Kỳ có sẵn sàng hợp tác với nhà lãnh đạo Syria al-Assad trong trường hợp ông này tái tranh cử, ông Cavusoglu nói: "Nếu là một cuộc bầu cử dân chủ và đáng tin cậy, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các khả năng”.

Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ phe đối lập trong cuộc nội chiến tại Syria nổ ra hồi năm 2011, và đang tiếp tục ủng hộ các tay súng nổi dậy kiểm soát khu vực tây bắc Syria.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hồi năm ngoái mô tả ông Assad là một kẻ khủng bố, và sẽ không thể tiếp tục các nỗ lực hòa bình với tổng thống được Nga và Iran hậu thuẫn này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục