Thổ Nhĩ Kỳ không loại trừ việc mua Su-35 và Su-57 Nga thay F-35 Mỹ

  • 29/08/2019 10:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Trên đường từ Nga trở về Thổ Nhĩ Kỳ sau khi đến thăm Triển lãm hàng không quốc tế Matxcơva (MAKS-2019), và gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói với các phóng viên rằng ông không loại trừ việc mua máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57 của Nga, CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.
Ông Putin mời ông Erdogan thưởng thức món kem Nga

Ông Putin mời ông Erdogan thưởng thức món kem Nga

Khi được phóng viên hỏi rằng liệu máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57 Nga có nằm trong số các lựa chọn thay thế cho F-35 của Mỹ hay không, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trả lời: “Tại sao không? Chúng tôi không đến đây một cách vô ích”.

“Sau khi tìm hiểu quyết định cuối cùng của Mỹ về máy bay tiêm kích F-35, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định... Thị trường rất lớn đáp ứng nhu cầu của chúng tôi”, ông Erdogan nói với các phóng viên.

Tổng thống Erdogan cũng lưu ý rằng ông sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về F-35 trong vòng vài ngày tới, theo CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào tháng 7-2019, Mỹ đã tuyên bố sẽ đình chỉ việc bán máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ do Ankara mua hệ thống phòng không S-400 của Nga. Washington cho biết thêm rằng, Ankara sẽ hoàn toàn bị loại khỏi dự án vào cuối tháng 3-2020.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục