5 tướng Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria cùng đệ đơn từ chức

  • 27/08/2019 16:43
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin từ một số mạng lưới thông tin trực tuyến của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26-8 cho biết, 5 vị tướng thuộc lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ (TSK), trong đó bao gồm cả những chỉ huy và phó chỉ huy của các sư đoàn cơ giới hiện đang đóng tại tỉnh Idlib thuộc miền bắc Syria, đã đệ đơn từ chức. 
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Cụ thể, tướng Ahmet Ercan Corbaci, tướng Recep Ozdemir, tướng Omer Faruk Ozdemir, tướng Ugur Bulend Acarbay và tướng Ertugrul Saglam đã đệ trình đơn từ chức sau khi họ nhận được nhiệm vụ mới tại cuộc họp của Hội đồng quân sự tối cao Thổ Nhĩ Kỳ (YAS) cách đây không lâu. 

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ kỳ Hulusi Akar, xác nhận đã nhận được đơn từ chức của 5 vị tướng trên. 

Sự từ chức của các vị tướng này đến trong bối cảnh quân đội Syria vừa mới triển khai một cuộc tấn công trong khu vực và đã bao vây hoàn toàn một trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Hama.

Bình luận về sự từ chức đồng loạt của 5 vị tướng trên, chuyên gia an ninh Metin Gurcan đã chỉ ra tình trạng bất ổn nội bộ trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và một cuộc kháng chiến ngầm chống lại Bộ trưởng Quốc phòng Akar.

Được biết, trang tin Veryansintv là trang đầu tiên đăng tải những thông tin liên quan đến vụ việc trên. Sau đó nó đã được chứng thực bởi trang tin T24. T24 xác nhận thông tin về sự từ chức của 5 vị tướng Thổ Nhĩ Kỳ từ các nguồn đáng tin cậy.

Theo Turkishminute

Tin cùng chuyên mục