• Mất thính lực vì sử dụng tai nghe

  Mất thính lực vì sử dụng tai nghe

  ANTĐ - Một trong những tác hại lớn nhất của việc đeo tai nghe là gây mất thính lực. Theo Tiến sĩ Brian Fligor, Bệnh viện nhi Boston (Mỹ) những người nghe nhạc với âm lượng vượt quá 90 decibel, có thể bị mất thính lực tạm thời.

 • Tiếng ồn làm tăng huyết áp

  Tiếng ồn làm tăng huyết áp

  ANTĐ - Tiếp xúc với tiếng ồn không chỉ gây ra mất thính lực, một nghiên cứu Đại học Lund (Thụy Điển) thấy rằng tiếp xúc liên tục với tiếng ồn trên 64 decibel có thể làm tăng 90% nguy cơ huyết áp cao. 

 • NSND Trịnh Thịnh qua đời: Tắt một tiếng cười

  NSND Trịnh Thịnh qua đời: Tắt một tiếng cười

  ANTĐ - Vậy là, người nghệ sĩ ấy đã trở về với đất mẹ sau bao nhiêu năm cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà. Cả cuộc đời mấy chục năm hoạt động nghệ thuật, ông để lại rất nhiều vai diễn mà khán giả không thể nào quên. 

 • Giảm thính lực, dễ mất trí nhớ

  Giảm thính lực, dễ mất trí nhớ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học John Hopkins, Mỹ đã so sánh não bộ của người cao tuổi có thính lực bình thường với những người khiếm thính và phát hiện ra những người khiếm thính não bộ bị thu nhỏ dần theo thời gian (họ bị mất 1cm3 mô não mỗi năm). 

 • Xem lại chính mình

  Xem lại chính mình

  ANTĐ - Roney tới gặp bác sỹ để xin tư vấn về tình trạng của vợ anh ta. Theo Roney, hình như vợ mình có vấn đề về thính giác, cô ấy thường xuyên không nghe thấy anh nói gì, có thể cô ấy cần sự giúp đỡ của máy trợ thính. Bác sỹ nghe xong nói rằng anh hãy về làm một thử nghiệm đơn giản và ngày hôm sau quay lại cho ông biết kết quả, ông sẽ có tư vấn tốt hơn về việc vợ anh có bị mất thính lực hay không. “Anh về, đứng cách cô ấy khoảng 40 bước chân và hỏi chuyện xem cô ấy có trả lời không. Nếu không anh cứ tiến đến gần hơn, 30 bước rồi 20 bước và 10 bước cho tới khi cô ấy trả lời”, bác sỹ khuyên. 

 • Nắng nóng, nhiều nơi mất điện cục bộ

  Nắng nóng, nhiều nơi mất điện cục bộ

  ANTĐ - Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm đã khiến nhiều khu vực của Hà Nội đột ngột bị cắt điện. Sinh hoạt và sản xuất của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • 6 nhân tố ảnh hưởng trí lực của trẻ

  6 nhân tố ảnh hưởng trí lực của trẻ

  ANTĐ - Di truyền: Thông thường, chỉ số IQ của cha mẹ cao thì trí lực trẻ cũng sẽ không thấp. Yếu tố này còn biểu hiện ở quan hệ huyết thống, cha mẹ cùng là người bản địa, chỉ số IQ bình quân của trẻ là 102, cha mẹ là người khác vùng miền sinh con chỉ số IQ khoảng 109, cha mẹ là anh em họ gần, khả năng sinh con kém thông minh sẽ tăng cao.

 • 8 tình huống tổn hại thính lực

  8 tình huống tổn hại thính lực

  ANTĐ - Dị vật lọt vào ống tai. Cha mẹ nên dạy trẻ không được cho những vật nhỏ như hạt gạo, hạt quả,… vào tai. Khi không may bị một con côn trùng bám hoặc lọt vào sâu trong lỗ tai, không nên dùng dụng cụ trực tiếp gắp ra mà nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để lấy được chúng ra mà không ảnh hưởng đến các bộ phận trong tai.

 • Cẩn trọng với chứng lãng tai

  Cẩn trọng với chứng lãng tai

  ANTĐ - Nếu thường xuyên phải bật to tiếng tivi hoặc cứ thấy mọi người xung quanh nói chuyện mà như thì thầm, hãy lưu ý: Nghe kém không chỉ là một phiền toái đi kèm với tuổi tác mà còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh nghiêm trọng hơn.

 • Nguy hại khi đeo tai nghe lúc ngủ

  Nguy hại khi đeo tai nghe lúc ngủ

  ANTĐ - Hiện nay rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ có sở thích đeo tai nghe khi ngủ, tuy nhiên, thói quen này có thể làm tổn thương đến màng nhĩ và có thể còn gây nguy hiểm.