• Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm hoạt động từ tối 2-9

  Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm hoạt động từ tối 2-9

  ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành Kế hoạch tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, từ 19h ngày thứ Sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần, từ 1-9-2016 đến hết năm 2016, Hà Nội sẽ tổ chức không gian đi bộ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

 • Thí điểm phần mềm quản lý gái mại dâm

  Thí điểm phần mềm quản lý gái mại dâm

  ANTĐ - Hiện nay, hoạt động mại dâm trên địa bàn Hà Nội có tính chất ngày càng phức tạp. Đặc biệt, sau khi bỏ áp dụng biện pháp đưa người bán dâm vào cơ sở giáo dục lao động xã hội hoặc các cơ sở chữa bệnh bắt buộc thì việc ngăn chặn, xử lý tệ nạn mại dâm ngày càng khó khăn. Để góp phần cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác phòng chống tệ nạn mại dâm, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã xây dựng phần mềm quản lý gái mại dâm và triển khai thí điểm ở một số quận, huyện.

 • 3 trường đại học tăng học phí

  3 trường đại học tăng học phí

  ANTĐ - Thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của bậc ĐH, 3 trường đầu tiên vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án giai đoạn 2015-2017 là trường ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Hà Nội và ĐH Kinh tế quốc dân. 

 • Khởi động dự án “Mizuiku - Em yêu nước sạch”

  Khởi động dự án “Mizuiku - Em yêu nước sạch”

  ANTĐ - Ngày 9-3, hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22-3, Tập đoàn Suntory (Nhật Bản) và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi động dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tại trường Tiểu học Đỗ Động, huyện Thanh Oai,  Hà Nội.

 • Thí điểm bộ tài liệu hướng nghiệp cho học sinh phổ thông

  Thí điểm bộ tài liệu hướng nghiệp cho học sinh phổ thông

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam kết hợp với Tổ chức Lao động quốc tế ILO đã đưa ra bộ tài liệu hướng nghiệp cho học sinh phổ thông để thí điểm triển khai với gần 13.000 học sinh. 

 • Học sinh thường gặp bạo lực tinh thần

  Học sinh thường gặp bạo lực tinh thần

  ANTĐ - Khảo sát 3.000 học sinh của 20 trường thực hiện thí điểm dự án Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng và 10 trường đối chứng của tổ chức Plan Việt Nam kết hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội cho thấy, bạo lực tinh thần là hình thức phổ biến nhất mà học sinh đang gặp phải. 

 • Đào tạo 60.000 chuyên gia về ngoại ngữ

  Đào tạo 60.000 chuyên gia về ngoại ngữ

  ANTĐ - Ngày 20-11, Trường ĐH Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 55 năm thành lập trường và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

 • Chọn một quý ông thí điểm

  Chọn một quý ông thí điểm

  ANTĐ - Phen này Đà Nẵng lại mở đợt “công phá” tội phạm ma túy với chỉ thị rất rắn: “Không áp dụng các tình tiết giảm nhẹ. Đặc biệt, sẽ không đưa vào diện xét đặc xá các loại tội phạm liên quan đến “cái chết trắng”.

 • PGS.TS Văn Như Cương: “Không nên chạy theo phong trào”

  PGS.TS Văn Như Cương: “Không nên chạy theo phong trào”

  ANTĐ - Đề án số hóa sách giáo khoa dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 tại TP.HCM với kinh phí khoảng 4.000 tỷ đồng không nhận được sự đồng thuận của đa số phụ huynh, dư luận. PGS.TS Văn Như Cương, nguyên Hiệu trưởng THPT Dân lập Lương Thế Vinh cũng còn nhiều băn khoăn về đề án này.