Thêm bằng chứng cho thấy phi công Germanwings cố tình đâm máy bay vào núi

  • 04/04/2015 09:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Dữ liệu từ hộp đen thứ 2 cho thấy phi công phụ của chiếc máy bay Germanwings đã cố tình tăng tốc một lần trong thời gian máy bay đang giảm độ cao, theo cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp.

Những thông tin ban đầu từ chiếc hộp đen thứ 2 mới được tìm thấy đã chỉ ra rằng, phi công 27 tuổi, Andreas Lubitz đã sử dụng chế độ lái tự động và đâm máy bay thẳng xuống núi.

“Trong khi chiếc máy bay đang giảm độ cao, phi công phụ đã nhiều lần điều chỉnh chế độ lái tự động nhằm tăng tốc độ lao xuống của máy bay”, cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp (BEA) đưa ra lời tuyên bố.
Thêm bằng chứng cho thấy phi công Germanwings cố tình đâm máy bay vào núi ảnh 1Toàn bộ 150 người đã thiệt mạng

Trước đó, các công tố viên Đức cho biết, Lubitz đã sử dụng chiếc máy tính bảng của mình để tìm hiểu về các cách tự tử và những tính năng an toàn của cửa ra vào khoang lái máy bay.

Những thông tin mới nhất về thảm hoạ này đến chỉ ít ngày sau khi đoạn phim từ một chiếc điện thoại xuất hiện trên mạng, cho thấy cảnh hỗn độn bên trong chiếc máy bay cùng sự hoảng loạn của hành khách. Nhiều hãng thông tấn châu Âu đã xác nhận mức độ tin cậy của đoạn video này nhưng nhiều công tố viên lại tỏ ra nghi ngờ.

Tờ Paris Match của Pháp và Bild của Đức cho biết đoạn video là hoàn toàn chuẩn xác và nó đã được tìm trong đống đổ nát của máy bay. Chiếc điện thoại có thể không còn nguyên vẹn sau vụ tai nạn, tuy nhiên, thẻ nhớ trong đó chắc chắn vẫn còn sử dụng được, 2 hãng tin này cho hay.

Vào hôm 24-3, chiếc máy bay Germanwings chở 150 người đã đâm vào dãy Alps của Pháp. Phi công phó Lubitz đã cho là đã cố tình nhốt cơ trưởng bên ngoài khoang lái và tự ý lái chiếc máy bay đâm xuống núi, giết chết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục