Đã tìm thấy hộp đen thứ 2 của máy bay Germanwings rơi tại Alps

  • 03/04/2015 08:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Vào hôm 2-4, công tố viên Brice Robin của Pháp đã xác nhận rằng hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay Germenwings gặp nạn tại Alps đã được tìm thấy trong đống đổ nát. 

Chiếc hộp đen thứ 2 bao gồm thông tin về tốc độ, độ cao và hướng bay của chiếc máy bay gặp nạn.

Đã tìm thấy hộp đen thứ 2 của máy bay Germanwings rơi tại Alps ảnh 1Chiếc hộp đen thứ 2 sẽ cung cấp thông tin về độ cao, hướng bay và tốc độ của chiếc máy bay gặp nạn

Giới chức Pháp hi vọng rằng chiếc hộp đen thứ 2 sẽ tiết lộ nhiều thông tin về thảm hoạ đã giết chết toàn bộ 150 người trên chiếc máy bay Germanwings A320.

Các nhân viên điều tra cho biết thông tin từ chiếc hộp đen thứ nhất chứng tỏ rằng phi cơ phụ của chiếc A320, Andreas Lubitz đã chủ động khoá cơ trưởng ở ngoài buồng lái và làm rơi máy bay.

Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện ra rằng phi công Lubitz đã nghiên cứu về các cách tự tử trong thời gian từ 16 đến 23-3, ngay trước khi xảy ra thảm hoạ tại Alps.

Tờ Bild của Đức cũng cho biết Lubitz đã nói dối với các bác sĩ rằng anh đang nghỉ dưỡng bệnh, trong khi vẫn tiếp tục làm việc cho hãng máy bay giá rẻ Germanwings. Phi công này đã phải sử dụng nhiều loại thuốc thần kinh để điều trị bệnh trầm cảm từ lâu và cũng không có thị lực tốt nhất vào thời điểm lái chiếc máy bay A320.

Hiện tại các công tố viên từ Đức, Pháp và Tây Ban Nha vẫn đang tích cực điều tra thảm  họahàng không này. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục