Thế Giới Di Động trấn an cổ đông sau khi "bốc hơi" gần 2.000 tỷ đồng sau vụ lộ thông tin

  • 09/11/2018 19:44
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin được gửi đi chiều ngày 9/11, phía Công ty CP Thế Giới Di Động đã tiếp tục cập nhật đến các cổ đông thông tin xác minh của Cục An toàn Thông tin, Bộ TT&TT sau khi cử cán bộ đến điều tra vụ việc tại Thế Giới Di Động.

Theo đó, Cục An toàn Thông tin khẳng định chưa nhận thấy các dấu hiệu tấn công vào các thành phần của hệ thống CNTT liên quan đến các thông tin như báo chí đưa tin những ngày qua. Cục An toàn Thông tin sẽ tiếp tục phối hợp với Thế Giới Di Động và các đơn vị có liên quan để kiểm tra, rà soát.

Ngoài ra, các thông tin quan trọng liên quan đến thẻ của khách hàng không được lưu trữ trên hệ thống do Thế Giới Di Động quản lý. Trong quá trình thanh toán trên máy đọc thẻ và giao dịch qua trang web, thông tin liên quan đến thẻ của khách hàng được mã hoá và chuyển sang ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động liên tục lao dốc sau nghi vấn lộ thông tin giao dịch thẻ của khách hàng

Cổ phiếu Thế Giới Di Động liên tục lao dốc sau nghi vấn lộ thông tin giao dịch thẻ của khách hàng

 

Email của Thế Giới Di Động được gửi đi sau khi cổ phiếu của doanh nghiệp này hứng chịu 2 phiên giảm điểm liên tục. Trong phiên hôm qua, cổ phiếu MWG đã giảm 2.000 đồng (1,8%) trong bối cảnh VN-Index tăng nhẹ. Phiên hôm nay, mã MWG lại tiếp tục giảm thêm 4.000 đồng (3,6%) xuống 106.000 đồng/cổ phiếu do áp lực bán tăng mạnh.

Như vậy, sau 2 phiên giảm điểm, vốn hóa Thế Giới Di Động đã bị thổi bay gần 2.000 tỷ đồng. Ngoài diễn biến chung của thị trường thì sự giảm điểm của MWG được cho là chịu ảnh hưởng tiêu cực từ “nghi án” lộ thông tin giao dịch thẻ ngân hàng tại doanh nghiệp này.

Trước đó, trên diễn đàn RaidForums đã bất ngờ xuất hiện loạt file dữ liệu gồm hơn 5 triệu email và hàng chục nghìn thông tin thẻ thanh toán như VISA, thẻ tín dụng... (thậm chí bao gồm số thẻ thanh toán đầy đủ) được cho là của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Dù Thế Giới Di Động cùng các cơ quan như Cục An toàn thông tin và Ngân hàng Nhà nước đều lên tiếng trấn an người dùng thẻ, nhưng sự việc vẫn khiến cho rất nhiều khách hàng và cổ đông của doanh nghiệp này hoang mang.

Tin cùng chuyên mục