Ngày 11-10-2017, HLV Park Hang-seo chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam theo bản hợp đồng kéo dài hơn 2 năm, nhận lương 500 triệu đồng/tháng. Hai chi tiết gắn với ông Park được nhắc nhiều nhất khi đó là ông từng trợ lý HLV giúp Hàn Quốc lần đầu vào bán kết World Cup 2002 và biệt danh “Ngài ngủ gật” do biểu cảm như đang ngủ gật khi cầm quân các CLB ở Hàn Quốc.
Bỏ ngoài tai mọi lời châm chọc, ông Park dồn mọi tâm lực và sự tập trung vào các buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam và sau đó là U23 Việt Nam.
Cuối tháng 1-2018, HLV Park Hang-seo cùng U23 Việt Nam lập kỳ tích chưa từng có khi vào tới chung kết và đoạt Á quân giải U23 châu Á. Báo chí quốc tế hết lời ngợi ca thầy trò Park Hang-seo.
Suốt hành trình giải châu Á, U23 Việt Nam đã liên tục mang đến niềm vui, niềm tự hào cho hàng triệu người dân Việt Nam. Biển người đã đổ ra đường hân hoan chào đón thầy trò Park Hang-seo khi họ về nước.
Gác lại men say chiến thắng giải U23, tháng 8-2018, HLV Park Hang-seo bắt đầu thử thách mới khi lần đầu dẫn Olympic Việt Nam dự ASIAD. Ông tiếp tục thành công khi lần đầu đưa đội tuyển vào bán kết, trong đó có chiến thắng vang dội 1-0 trước Nhật Bản.
Tháng 12-2018, HLV Park Hang-seo tạo lập cột mốc mới khi cùng ĐT Việt Nam đoạt Cúp AFF Cup, giải “cơn khát vô địch” 10 năm của người hâm mộ Việt Nam.
Dưới sự huấn luyện của ông Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam thành công chưa từng có trong năm 2018. Ông Park xứng đáng là HLV số 1 trong lịch sử.
Với những đóng góp to lớn, HLV Park Hang-seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, được chọn làm Đại sứ hình ảnh và trở thành niềm tự hào của người dân hai nước Việt Nam, Hàn Quốc.
Báo chí Hàn Quốc từ chỗ đặt biệt danh “Ngài ngủ gật” với hàm ý châm chọc, giờ đây gọi ông Park là “Thầy phù thủy”, dành nhiều mỹ từ ngợi ca, làm riêng bộ phim tài liệu “Park Hang-seo - Người truyền lửa” và bầu chọn ông là “Nhân vật của năm 2018”.
Với thành công và tầm ảnh hưởng của mình, ông Park Hang-seo liên tục nhận các show đóng quảng cáo, đại diện thương hiệu cho nhiều nhãn hàng của Việt Nam và Hàn Quốc, mang lại cho ông khoản thu nhập khổng lồ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

"Thầy phù thủy" Park Hang-seo: "Thần tài" của bóng đá Việt Nam

  • 23/12/2018 06:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
ANTD.VN - Tháng 10-2017, ông Park Hang-seo nhậm chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam trong sự hoài nghi xen lẫn sự châm chọc, nhưng chỉ trong vòng 1 năm, ông đã khiến tất cả phải thay đổi cách nhìn. Thành công và tầm ảnh hưởng của ông thầy 59 tuổi không còn giới hạn trong địa hạt bóng đá.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC